ดันทุรัง! รถ 6 ล้อ ฝืนข้ามสะพานไม้เก่า หักกลางรถจมคลอง

ดันทุรัง! รถ 6 ล้อ ฝืนข้ามสะพานไม้เก่า หักกลางรถจมคลอง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

รถ 6 ล้อ ฝืนข้ามสะพานไม้เก่าอายุ 50 ปี สุดท้ายสะพานรับน้ำหนักไม่ไหว หักกลางรถจมคลอง

(22 ก.พ.) พ.ต.ต.ชาญชัย สงสิริ พนักงานสอบสวน สภ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดเหตุสะพานไม้ข้ามคลองเจ้าเจ็ด ม.3 ต.เจ้าเจ็ด อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา พังถล่มลงมา หลังรถบรรทุก 6 ล้อพยายามข้ามสะพาน ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย สมาคมอยุธยารวมใจ

ที่เกิดเหตุพบสะพานไม้ข้ามคลองช่วงกลางสะพานหักพังเสียหาย ในคลองมีรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ หมายเลขทะเบียน 81-2259 พระนครศรีอยุธยา สภาพล้อชี้ฟ้าจมน้ำอยู่ครึ่งคัน เศษไม้ของสะพานลอยอยู่ในน้ำ ส่วนผู้ขับขี่รถยนต์บรรทุกทราบชื่อ นายชัยโย อายุ 38 ปี ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัย นำส่งโรงพยาบาลเสนา มีอาการจุกที่บริเวณหน้าอกสำลักน้ำ

สอบสวน นายเกษม กิจพิทักษ์ อายุ 67 ปี ประธานชุมชนบ้านขนอน กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นรถยนต์บรรทุก ซึ่งบรรทุกหินและทรายจำนวนมาก จนล้นขอบกระบะ จะข้ามฟาก ได้เข้าไปสอบถามว่าจะไปไหน คนขับรถบรรทุกได้บอกว่า จะข้ามเอาหินและทรายไปส่งที่บ้านฝั่งตรงข้าม ตนจึงบอกไปว่าข้ามไม่ได้ รถบรรทุกหนักขนาดนี้ แต่คนขับบอกว่า จะลองดู จากนั้นรถบรรทุกได้ขับข้ามสะพานไปจนถึงช่วงกลางสะพาน จนรับน้ำหนักไม่ไหวสะพานเกิดพังหักลง เสียดังสนั่น เพราะสะพานนี้อายุกว่า 50 ปีแล้ว เหตุการณ์นี้ส่งผลให้ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างมากเพราะมีสะพานเดียวในการข้ามฝั่ง

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก กลุ่มคนอาสา กู้ชีพ กู้ภัย Thailand

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!