อัดคลิปแฉ! กุ้งแม่น้ำซื้อจากห้าง กินปิ้งย่างเจอตะกั่วยัดเป็นแท่ง

อัดคลิปแฉ! กุ้งแม่น้ำซื้อจากห้าง กินปิ้งย่างเจอตะกั่วยัดเป็นแท่ง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

แชร์สนั่น! ซื้อกุ้งแม่น้ำกินปิ้งย่าง กัดก้ามกุ้งเจอแท่งตะกั่วยัดเอาไว้ พบซุกซ่อนอยู่หลายตัว ระบุชื่อมาจากห้างดัง วอนตรวจสอบให้ดีก่อนจำหน่วย-เข้าข่ายหลอกผู้บริโภค

(22 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คลิปวิดีโอพบบางสิ่งอยู่ในกุ้งแม่น้ำ กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ เมื่อผู้บริโภคบังเอิญไปพบกับแท่งตะกั่วซุกซ่อนอยู่ในกุ้งที่ซื้อมาจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง จึงถ่ายคลิปเพื่อเรียกร้องให้มีการตรวจสอบสินค้า หรืออาจจะเป็นการจงใจเอาเปรียบผู้บริโภค

ตามรายงานระบุว่า สมาชิกเว็บไซต์ยูทูปชื่อคุณ Atip Chiewkit ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาวประมาณนาทีเศษ ชื่อว่า "เก็บตกปิ้งย่างเมื่อคืนนี้" คลิปดังกล่าวถูกแชร์ส่งต่อในสังคมออนไลน์ จ.พิษณุโลก เจ้าของคลิประบุว่า ได้ซื้อกุ้งแม่น้ำมาจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ส่วนตัวไม่แน่ใจว่าเป็นโลหะชนิดใด แต่มีลักษณะคล้ายแผ่นตะกั่ว อยากให้ตรวจสอบที่มาของกุ้งด้วย เพราะก้ามหนึ่งมียัดมาหลายเส้น

ขณะที่ภาพในคลิปวิดีโอเผยให้เห็น บางสิ่งที่แกะออกมาจาก้ามกุ้งแม่น้ำ มีลักษณะเป็นแท่งสีเงิน น่าจะเป็นแท่งตะกั่วที่ยัดไว้ในก้ามกุ้งหลายแท่ง เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างซื้อกุ้งแม่น้ำ กิโลกรัมละ 980 บาท มาจากห้างสรรพสินค้า แต่ปรากฏว่ามาพบสิ่งดังกล่าว ทั้งที่ได้ปิ้งย่างและรับประทานเข้าไปหลายตัวแล้ว

อย่างไรก็ตาม เจ้าของคลิปไม่โทษทางห้างสรรพสินค้าแต่อย่างมาใด เพราะเชื่อว่ากุ้งแม่น้ำดังกล่าว ห้างเป็นเพียงผู้นำมาขายต่อ ควรตำหนิผู้ผลิตและต้นตอของแหล่งจับกุ้งมากกว่า พร้อมกับเรียกร้องให้มีการตรวจสอบสินค้า ก่อนจะนำมาวางจัดหน่าย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!