รอผลผ่าพิสูจน์ ตำรวจผู้ทำคดีจ่านิวเสียชีวิตกะทันหัน

รอผลผ่าพิสูจน์ ตำรวจผู้ทำคดีจ่านิวเสียชีวิตกะทันหัน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี ร.ต.ท.แสงเพชร ศิริบูรณ์ อายุ 35 ปี พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจรถไฟธนบุรี ได้เสียชีวิตภายในสถานีตำรวจรถไฟธนบุรี อย่างกะทันหัน เมื่อ 16 ก.พ. 2559 ที่ผ่านมา

โดย ร.ต.ท.แสงเพชร เป็นหนึ่งในผู้รับผิดชอบสำนวนคดี นายสิรวิชญ์ หรือ จ่านิว เสรีธิวัฒน์ นักศึกษา ม.ธรรมศาสตร์ แกนนำนักศึกษากลุ่มประชาธิปไตยใหม่ พร้อมพวกอีก 10 คน ขึ้นรถไปตรวจสอบอุทยานราชภักดิ์ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้ส่งศพ ร.ต.ท.แสงเพชร ไปผ่าชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่ รพ.ศิริราช ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า ร.ต.ท.แสงเพชร ได้นั่งปฏิบัติหน้าที่ในอาคารสถานีตำรวจรถไฟธนบุรี โดยเข้าเวรกลางคืน ก่อนจะมีคนมาพบศพในตอนเช้า ซึ่งแพทย์ดูจากสภาพศพ คาดว่า ร.ต.ท.แสงเพชร เสียชีวิตในเวลา 05.00 น.

ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมประสานกองพิสูจน์หลักฐานกลาง ตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณสถานีตำรวจรถไฟธนบุรี เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง แต่เบื้องต้นจากการสอบถามญาติ พบว่า ผู้ตายมีอุปนิสัยร่าเริงแจ่มใส เป็นคนไม่เครียด และมีสุขภาพแข็งแรง

ด้าน นิว สิรวิชญ์ เผยว่า วันที่ 15 ก.พ. พบกับผู้หมวดท่านนี้ที่สถานีตำรวจรถไฟธนบุรีและได้พูดคุยกันตลอดระหว่างนำตัวสิรวิชญ์ ไปส่งที่ศาลทหาร โดยสิรวิชญ์เล่าว่า ผู้หมวดเล่าถึงคดีรถไฟชนคนตายที่เพิ่งไปทำคดีเช้าวันนั้นให้ฟังด้วย แต่สีหน้าไม่ค่อยดี และได้แยกกันที่ศาลทหารเมื่อวานนี้เป็นการพบกันครั้งสุดท้าย รู้สึกช็อคเมื่อได้ยินข่าวการเสียชีวิต สำหรับที่ผ่านมาถือว่าไม่มีอะไรติดค้าง ในเรื่องคดีก็เป็นไปตามหน้าที่ และมีแต่มิตรภาพอย่างดี ที่ควรค่าแก่การจดจำ

ส่วนกรณีที่มีการตั้งข้อสงสัยว่า การเสียชีวิตของ ร.ต.ท.แสงเพชร เกี่ยวข้องกับการทำคดีจ่านิว หรือไม่นั้น พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า การทำคดีของจ่านิว เป็นการดำเนินการในรูปของพนักงานสอบสวนที่มีขั้นตอน ปัจจุปันได้ส่งสำนวนไปยังพนักงานอัยการเสร็จสิ้นแล้ว คาดว่าต้นเดือนมีนาคม นี้ อัยการจะส่งความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาหรือไม่ โดยสถานะล่าสุดได้ส่งตัวผู้ต้องหาฟ้องแล้ว 6 ราย และหลบหนีอีก 5 ราย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!