แห่ชื่นชม! สาวใจดีช่วยชายพเนจร ไม่รังเกียจสภาพซอมซ่อ

แห่ชื่นชม! สาวใจดีช่วยชายพเนจร ไม่รังเกียจสภาพซอมซ่อ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เป็นเรื่องราวดีๆ ที่ถูกแชร์ทั่วโลกออนไลน์ เมื่อสาวสวยคนหนึ่งชื่อ คุณเบีย ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก B'Beer Jurarat เล่าเรื่องการช่วยเหลือคุณลุงคนหนึ่งซึ่งตนพบนอนอยู่ข้างถนน สภาพเนื้อตัวมอมแมมสกปรก มีกระเป๋าเดินทางมาด้วยใบหนึ่ง ด้วยความสงสารจึงเข้าไปถามไถ่พร้อมซื้ออาหารให้รับประทาน

เมื่อถามคุณลุงว่ามาจากไหน จะไปที่ไหน ทำไมได้มานอนอยู่ที่นี่ คุณลุงบอกว่ากำลังจะกลับยโสธร โดยเดินเท้ามาจากตัวเมืองอุบลราชธานี ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 50 กม. เพราะไม่มีเงินค่ารถ โดยตลอดเวลาที่คุย คุณเบีย บอกว่าคุณลุงคนนี้ไม่เอ่ยปากขอเงินเลยแม้แต่บาทเดียว และพูดจาดีพูดครับด้วยทุกคำ

จากนั้น คุณเบียได้ให้คุณลุงทานข้าว แล้วพาไปขึ้นรถโดยสาร โดยจ่ายค่ารถให้และให้เงินติดตัวไว้เผื่อต้องใช้ตอนลงรถ ซึ่งคนขับรถมีท่าทีไม่ค่อยอยากให้คุณลุงขึ้น ตนจึงต้องอธิบายว่าคุณลุงไม่ได้เมา พูดคุยรู้เรื่อง

นอกจากนี้ คุณเบียยังเล่าด้วยว่า ระหว่างเดินพาคุณลุงมาขึ้นรถ คุณลุงเล่าว่าไปขอน้ำกินที่วัด เค้าไม่ให้กินเลยต้องกินน้ำคลองตามข้างทาง ตนรู้สึกพูดไม่ออกเลย พร้อมบอกทิ้งท้ายว่า บางทีสิ่งเล็กๆน้อยๆ พอช่วยได้ก็น่าจะช่วยกันหน่อย

ทั้งนี้ หลังเรื่องราวของคุณเบียถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจและเข้ามากดไลค์กันกว่า 300,000 ไลค์ พร้อมแสดงความชื่นชมคุณเบียที่มีน้ำใจช่วยเหลือคนที่ตกทุกข์ได้ยากอย่างสุดความสามารถ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!