ลำปางฮือฮา กลุ่มควันพิธีพระราชทานเพลิงศพ พระครูวัดสบป้าด

ลำปางฮือฮา กลุ่มควันพิธีพระราชทานเพลิงศพ พระครูวัดสบป้าด
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

คนลำปางฮือฮา พระราชทานเพลิงศพ พระครูสุนทรปัญญาคุณ พระเกจิชื่อดัง วิจารณ์กลุ่มควันรูปร่างคล้ายคน ปรากฏขึ้นกลางพิธี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สังคมออนไลน์กำลังกล่าวถึงภาพบรรยากาศพิธีพระราชทานเพลิงศพ พระครูสุนทรปัญญาคุณ (ก๋วน นนทปัญโญ) เกจิพระชื่อดัง ณ วัดสบป้าด จ.ลำปาง ที่จัดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (31 ม.ค.) ท่ามกลางศิษยานุศิษย์จำนวนมาก แต่มีการวิพากษ์วิจารณ์รูปภาพกลุ่มควันที่มีลักษณะคล้ายคนเผยแพร่ออกมา

ตามรายงานระบุว่า โซเชียลมีเดียของลำปางต่างแชร์ภาพกลุ่มควันในพิธีพิธีพระราชทานเพลิงศพ หรือ พิธีสลายร่าง ของ พระครูสุนทรปัญญาคุณ อดีตเจ้าอาวาสวัดสบป้าด อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ที่จัดขึ้นที่เรุชั่วคราววัดสบป้าด ช่วงจังหวะที่มีการจุดเพลิง กลุ่มควันลอยขึ้นมา ก่อนจะมีการจับภาพควันลักษณะคล้ายรูปร่างคน บ้างก็เชื่อว่าเหมือนกับพระครูฯ

อย่างไรก็ตาม หลังจากภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานาตามความเชื่อส่วนบุคคล บางคนชี้ว่าเป็นแค่ความบังเอิญระหว่างกลุ่มควันและมุมภาพเท่านั้น ขณะที่บางคนก็เชื่อว่าเป็นพระครูฯ ก่อนจะเสร็จสิ้นพิธีสลายร่าง

สำหรับ พระครูสุนทรปัญญาคุณ มหาเถระชั้นผู้ใหญ่ของจังหวัดลำปาง ตลอดระยะเวลาที่ครองสมณเพศได้ประกอบคุณงามความดีและเผยแผ่พระพุทธศาสนา จนเป็นที่เคารพนับถือศรัทธาของศิษยานุศิษย์จำนวนมาก พระครูฯ มณรภาพอย่างสงบ เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2557 ด้วยสิริอายุได้ 90 ปี (70 พรรษา)

ขอบคุณข้อมูลจากเฟซบุ๊ก นสพ.เมืองรถม้า

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!