การ์ดผับพัทยารุมซ้อมฝรั่งสลบคาเท้า อ้างถูกทำร้ายก่อน

การ์ดผับพัทยารุมซ้อมฝรั่งสลบคาเท้า อ้างถูกทำร้ายก่อน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่มีผู้โพสภาพกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวนมากไล่ทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยวชายชาวต่างชาติจนสลบ โดยผู้โพสได้บรรยายว่า "คนแถวนั้นเล่าว่า..การ์ดคุมผับหนึ่งหนึ่ง รุมทำร้ายฝรั่งไม่ทราบสาเหตุ" เมื่อคืนวันที่ 9 ม.ค. ที่ผ่านมา

ซึ่งในภาพคลิปเหตุการณ์ที่ปรากฎจะเห็นว่ามีกลุ่มชายไทยสวมเสื้อเชิ้ตสีดำประมาณ 4-5 คนรวมถึงชายลักษณะคล้ายต่างชาติ 1 คน รวมอยู่ด้วย ได้เดินไล่รุมทำร้ายชายต่างชาติได้รับบาดเจ็บจนสลบคาเท้า ก่อนที่จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาช่วยห้ามปราม

ล่าสุดเมื่อเวลา 02.00 น. (10 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าวทราบว่าที่เกิดเหตุเป็นบริเวณภายในถนนวอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ใกล้เคียงมารินดิสโก้เธค

จากการสอบถามพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นเมื่อช่วงประมาณ ตี 4 ของวันที่ 9 ม.ค. โดยก่อนเกิดเหตุนั้นเห็นกลุ่มชายฉกรรจ์ที่คาดว่าน่าจะเป็นการ์ดของผับใดผับหนึ่งในละแวกดังกล่าว มีการโต้เถียงกับชายต่างชาติผู้บาดเจ็บอย่างรุนแรงก่อน จากนั้นก็มีกลุ่มชายไทยที่คาดว่าน่าจะเป็นการ์ด พากันไล่รุมทำร้ายจนเกิดการชุลมุลเกิดขึ้น ทำให้นักท่องเที่ยวที่เห็นเหตุการณ์ต่างส่งเสียงกรีดร้องกันลั่น และยังมีชาวต่างชาติบางคนเข้ามาช่วยรุมทำร้ายอีกด้วย

จากเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นไม่มีใครทราบสาเหตุว่าเกิดจากเรื่องใด อีกทั้งไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาทำการตรวจสอบอีกด้วย

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นนั้นสร้างภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวเสียหายเป็นอย่างมาก ทั้งที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ได้ออกเน้นกำชับอย่างเคร่งครัดเป็นอย่างมากในเรื่องการทำร้ายนักท่องเที่ยว แต่ก็ยังมีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นบ่อย ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมล่าตัวผู้ก่อเหตุแล้ว

ล่าสุด กลุ่มชายชุดดำในคลิปเข้าแจ้งความกับตำรวจแล้ว ระบุถูกอีกฝ่ายเมาสุราทำร้ายก่อน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา เตรียมสรุปข้อเท็จจริงแถลงพรุ่งนี้ (11 ม.ค)

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!