ดุรับปีวอก! ลิงเกาะล้านไล่กัดนักท่องเที่ยววัย 4 ขวบแผลเหวอะ

ดุรับปีวอก! ลิงเกาะล้านไล่กัดนักท่องเที่ยววัย 4 ขวบแผลเหวอะ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ลิงเกาะล้านดุ ไล่กัดเด็ก 4 ขวบแผลเหวอะ นักท่องเที่ยวโดนแล้วหลายราย วอนเจ้าหน้าที่ดูแล

(4 ม.ค.) เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลพัทยา สาขาเกาะล้าน ว่ามีเด็กต่างชาติถูกลิงที่หาดนวล เกาะล้านกัดบริเวณขาขวาเป็นแผลยาวต้องขอสนับสนุนเรือเพื่อนำคนเจ็บส่งต่อที่ รพ.กรุงเทพ-พัทยา

ซึ่งหลังจากรับแจ้งเจ้าหน้าที่ได้รีบนำเรือเร็วรับคนเจ็บจาก โรงพยาบาลพัทยา สาขาเกาะล้านรีบนำส่ง รพ.กรุงเทพพัทยา โดยพบว่ามีรอยเขี้ยวของลิงดังกล่าวยาวกว่า 2.5 นิ้ว บริเวณต้นขาขวาแพทย์ได้ทำการฉีดยารักษาแผลอักเสบพร้อมกับเย็บแผล

โดยทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บรายนี้คือ Shamsnyra Timotei อายุ 4 ปี ชาวรัสเซีย โดยมาเที่ยวเกาะล้านพร้อมครอบครัว

จากการสอบสวนทราบว่าเด็กชายดังกล่าวได้เดินทางมาเที่ยวกับครอบครัวที่เกาะล้านหลังจากนั้นได้นำอาหารให้ลิงที่อยู่บริเวณหาดนวลซึ่งจ่าฝูงได้ลงมาเข้าแย่งอาหารจากมือก่อนกระโดดกัดแย่งอาหารที่ให้ท่ามกลางเสียตกใจของนักท่องเที่ยว

จากนั้นจึงได้นำตัวส่ง รพ.พัทยา สาขาเกาะล้านก่อนต้องส่งตัวรักษาที่ รพ.กรุงเทพพัทยาต่อ ซึ่งผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากผู้ประกอบการว่าลิงที่หาดนวลโดยเฉพาะตัวจ่าฝูงได้ก่อเหตุกัดนักท่องเที่ยวเพื่อแย่งอาหารแล้วจนได้รับบาดเจ็บหลายครั้งแล้ว ซึ่งครั้งนี้ถือว่าได้รับบาดเจ็บมากกว่าที่ผ่านมาซึ่งก็วอนให้เมืองพัทยาเข้าตรวจสอบและควบคุมดูแลลิงฝูงนี้ด้วยเพื่อป้องกันนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บและจะทำให้เสียภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของเกาะล้าน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ลิงเกาะล้าน