อาน้ำอ้อย อัพเดทอาการ ปอ ทฤษฎี ภาวนาปอดขวาอย่าเป็นอะไรอีกเลย

อาน้ำอ้อย อัพเดทอาการ ปอ ทฤษฎี ภาวนาปอดขวาอย่าเป็นอะไรอีกเลย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

อาน้ำอ้อย  เปิดเผยอาการปอ ทฤษฎี หลังผ่าตัดปอดซ้ายออก บอกเหลือปอดข้างเดียวยังใช้ชีวิตได้ในอนาคต  

(25 ธ.ค.)  อาน้ำอ้อย ศรมนตรา เปิดเผยว่า "ตั้งแต่เมื่อวานหลังเข้ารับการผ่าตัดเรียบร้อยแล้วเราก็ยังไม่ทราบความคืบหน้าอะไรมากเท่าที่ควร เนื่องจากทีมแพทย์ยังไม่ได้ระบุให้ทราบชัดเจนว่าผลออกมาเป็นอย่างไร แต่เท่าที่อาคิดทุกอย่างก็น่าจะยังทรงตัวอยู่ อีกอย่างตอนนี้ทางแพทย์เองก็คงต้องการให้ปอเขาได้พักให้เต็มที่ด้วยเนื่องจากเมื่อวานเป็นการผ่าตัดใหญ่ ดังนั้นก็อาจจะต้องเฝ้าดูอาการกันอย่างใกล้ชิดอีก 2 - 3 วัน โดยประมาณ"

"สำหรับญาติทุกคนตอนนี้ยังไม่มีใครมีโอกาสได้เจอปอด้านในห้อง CCU ทุกคนทำได้แค่เฝ้าดูอยู่บริเวณหน้าห้องเท่านั้น ยังไม่เห็นปฏิกิริยาการตอบสนองใดๆ ของปอเลย แต่ตลอดวันนี้ เห็นว่ามีแพทย์บางท่านเข้าไปตรวจดูอาการอยู่เรื่อยๆ"

"ในส่วนของแนวโน้มและรายละเอียดต่างๆ จากทางแพทย์เกี่ยวกับอาการของปออาคิดว่าถ้าไม่เย็นนี้ก็คงต้องเป็นวันพรุ่งนี้เลยที่ทุกคนอาจจะได้ทราบความคืบหน้ากัน คืออาอยากให้ฟังทุกอย่างแบบแน่ชัดจากรายละเอียดของแพทย์ดีกว่า แต่เท่าที่อาสังเกตจากสีหน้าคุณหมอก่อนผ่าตัดก็สีหน้าแบบหนึ่ง หลังผ่าตัดก็สีหน้าดีขึ้นอีกแบบหนึ่งครับ"

"สำหรับอาการข้างเคียงหลังจากที่ต้องเหลือปอดแค่ข้างเดียวนั้น เท่าที่อาอ่านข้อมูลมาและรับฟังจากหลายๆ คนที่เขามีประสบการณ์แบบนี้โดยตรง บางคนเขาก็ใช้ชีวิตได้ตามปกติ 20 - 30 ปี แต่อาจจะออกลังกายมากไม่ได้เพราะจะหอบไวเท่านั้นเอง ซึ่งเท่าที่อารู้จักกับปออาคิดว่าเขาต้องออกกำลังแน่นอน แต่เราก็ต้องดูกันอีกว่าร่างกายเขาจะฟื้นฟูเต็มที่จากการพักฟื้นมากแค่ไหนหลังจากที่ออกจากห้อง CCU"

"ส่วนเรื่องโรคหอบอะไรต่างๆ นั้น ณ ตอนนี้เราคงยังให้คำตอบที่แน่ชัดไม่ได้ แต่เมื่อถึงเวลาสมควรทางแพทย์เขาก็คงแจ้งเองว่าวิธีการต่างๆ ที่ปอเขาจะต้องดูแลตัวเองในอนาคตข้างหน้าจะเป็นอย่างไรบ้าง"

"ถามถึง ปอดด้านขวา ที่เหลืออยู่ก็ยังคงต้องเฝ้าระวังเชื้ออยู่เรื่อยๆ และเราเองก็ภาวนาตลอดว่าจะให้เขาปลอดเชื้อโดยไว รวมถึงกลับมาเป็นปกติเร็วๆ ครับ"

"กำลังใจของโบว์และครอบครัวตอนนี้เต็มที่มาก ทุกคนมีกำลังใจ ทุกคนรวมพลังกันแบบมหาศาลในการให้กำลังใจปอ ที่สำคัญอาต้องขอบคุณทุกคนมากๆ ที่คอยติดตามข่าวสารและให้กำลังใจเรามาโดยตลอด เราก็หวังว่าเมื่อถึงเวลาที่ปอแข็งแรงเขาจะได้ออกมาขอบคุณผู้ที่เป็นห่วงเป็นใยเขาด้วยตัวเอง เราเฝ้ารอวันนั้นครับ"

"กรณีลูกบุญธรรมที่ออกมาให้กำลังใจปอนั้น เขาเป็นน้องจากโครงการศุภนิมิตที่ปอดูแลมาประมาณ 7 ปีแล้ว เนื่องจากปอเขาคิดอยู่ตลอดว่าเขาอยากจะช่วยเหลือและดูแลเด็กๆ เขาเต็มที่มาโดยตลอด"

"วันปีใหม่ที่จะถึงนี้ถ้าครอบครัวเราขอพรได้เราก็อยากจะขอให้ปอกลับมาเป็นปกติโดยไว ให้เขาได้ลุกขึ้นมาหายใจด้วยตนเอง มีสติ มีกำลังกาย และใช้ชีวิตที่สมบูรณ์อีกครั้ง แม้จะมีอะไรเปลี่ยนไปบ้างแต่อาเชื่อว่าปอเขาจะต้องเข้มแข็ง ส่วนเรื่องของการสวดมนต์ข้ามปีตอนนี้ก็ยังวางแผนกันอยู่ แต่คุณแม่และโบว์เขาเฝ้าปอที่นี่ก็น่าจะสวดข้ามปีกันที่นี่"

"ในส่วนของวันพรุ่งนี้ที่มะลิและโบว์เดินทางไปร่วมงานแทนในนามพ่อปอจะมีการให้สัมภาษณ์หรือไม่นั้น คือโบว์เคยบอกกับอาไว้ว่าทันทีที่ปอลุกขึ้นมาแข็งแรงออกจากห้อง CCU ไปอยู่ห้องพักฟื้นได้เมื่อไหร่โบว์ก็จะออกมาพูดกับทุกคนเอง สำหรับวันนี้อาก็ขอให้เราทุกคนรอคำชี้แจงจากทางแพทย์ก่อนดีกว่า แต่ว่าพรุ่งนี้เราก็ไปเจอน้องมะลิพร้อมกันนะครับ"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!