แนวคิดดีดีกับการส่งต่อโอกาส Share for Change ปันโอกาส เพื่อชีวิตที่มีความสุขมากกว่า

แนวคิดดีดีกับการส่งต่อโอกาส Share for Change ปันโอกาส เพื่อชีวิตที่มีความสุขมากกว่า
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

           จากแนวคิด "เพราะการแบ่งปันโอกาส...ช่วยสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่" ปีใหม่นี้บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อโอกาสดีดีสู่สังคมผ่านแคมเปญ "Share for Change" เพื่อแบ่งปันโอกาสสู่มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ โดยทีมครีเอทีฟได้นำเอาแนวความคิดนี้ไปพัฒนาต่อยอดให้ออกมาในรูปแบบของคลิปวิดิโอความยาว 3 นาที

           ความสุขของคนเราเหมือนกันไหม? คำถามที่เป็นไอเดียสำคัญของแคมเปญ Share for Change เพราะเพียงสูญเสียการมองเห็น ไม่ได้หมายความว่าเขาเหล่านั้นจะไร้ซึ่งความสุข คลิปวีดีโอชุดนี้ ได้ถ่ายทอดเรื่องราวความรู้สึกของเด็กๆ ผู้พิการทางสายตา ผ่านประสาทสัมผัสต่างๆ ของพวกเขา และบอกเล่าให้เราได้รู้ถึงความสุขในแต่ละวันของน้องๆ ที่เกิดจากการฟัง การได้กลิ่น และการเรียนรู้ที่จะจินตนาการภาพ ได้อ่านหนังสือ ได้ระบายสีเหมือนเด็กๆ ทั่วไป โดยผ่านการสัมผัส เกิดเป็นความสุขที่รับรู้ได้ด้วยความรู้สึกนึกคิด จินตนาการ และด้วยใจ


           ในคลิปวีดีโอชุดนี้ยังเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมแบ่งปันความสุข ส่งต่อโอกาสให้แก่ผู้ด้อยโอกาสในสังคม โดยการระดมทุนผ่านช่องทางต่างๆ เพื่อนำไปบูรณะโรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ รวมทั้งจะทำสื่อการเรียนการสอนสำหรับผู้พิการทางสายตา เพื่อสร้างความสุขแก่เด็กๆ ทุกคน เพราะเราเชื่อว่า แม้ความสุขของคนเราอาจจะไม่เหมือนกัน แต่การแบ่งปันสามารถสร้างความสุขได้อย่างไม่รู้จบ
ผู้สนใจสามารถร่วมบริจาคได้ผ่านทางเว็บไซต์กรุงเทพประกันชีวิต ตั้งแต่วันนี้ - 15 กพ. 59 www.bangkoklife.com/shareforchange หรือ https://www.facebook.com/BLAHappyLife/


[Advertorial]
ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!