แก๊งลักเด็กอุ้มทารกเพิ่งคลอดหนีจากรพ. ตำรวจรวบทันควัน

แก๊งลักเด็กอุ้มทารกเพิ่งคลอดหนีจากรพ. ตำรวจรวบทันควัน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

วานนี้ (23 ธ.ค.) ร.ต.ท.จิรวัฒน์ วันโพนทอง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลร้อยเอ็ดว่า เกิดเหตุคนร้ายขโมยเด็กแรกเกิดภายในห้องพักฟื้นผู้ป่วยคลอด ชั้น 2 จึงเดินทางเข้าไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ นายโชคชัย บุญวิเศษ อายุ 30 ปี กับนางอนงค์ วาธิคุณ อายุ 30 ปี ภรรยา และนางยุพา วาธิคุณ อายุ 47 ปี แม่ของนางอนงค์ อยู่ในอาการตื่นตระหนก

นายโชคชัย พ่อของเด็ก เล่าว่าภรรยาได้คลอดบุตรสาว น้ำหนัก 2.8 กิโลกรัม มีจุดหรือปานสีแดงที่เหนือหูด้านซ้าย พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเป็นวันที่ 2 จนกระทั่งบ่ายวันนี้ เวลาประมาณ 13.30 น. ขณะที่ภรรยาเข้าห้องน้ำ โดยลูกสาวยังนอนหลับอยู่บนเตียง แต่พอกลับมาที่เตียงพักคลอด ลูกสาวได้หายตัวไป

จากการสอบสวนเจ้าหน้าที่และพยาบาลที่เข้าเวร ทราบว่าขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่เปิดให้ญาติเข้าเยี่ยม จึงไม่ได้สงสัยใครเพราะมีคนเข้าออกจำนวนมาก ประกอบกับระหว่างนั้นทางโรงพยาบาลมีการซ้อมแผนป้องกันอัคคีภัยในโรงพยาบาล

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลจึงได้ประสานไปยังผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดเพื่อสกัดคนร้าย พร้อมตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด ช่วงเวลา 13.44 น. สามารถจับภาพเห็นผู้ต้องสงสัยอย่างชัดเจน 1 จุด เป็นหญิงวัยกลางคนสวมเสื้อเหลือง กางเกงขายาวสีดำ สวมรองเท้าแตะ ขณะอุ้มเด็กเดินไปตามทางที่ออกจากโรงพยาบาล

ล่าสุด เวลาประมาณ 22.30 น. โรงพยาบาลร้อยเอ็ดได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลร้อยเอ็ด-ธนบุรี ว่า มีกลุ่มผู้ต้องสงสัยหญิง 3 คน ชาย 2 คน นำเด็กทารกวัย 2 วัน มาแจ้งคลอดลูกที่แผนกฉุกเฉินโรงพยาบาลร้อยเอ็ด-ธนบุรี ซึ่งมีพฤติกรรมน่าสงสัย อ้างว่าคลอดเด็กที่บ้านแก่นทราย อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด นำมาที่โรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ยืนยันและแจ้งเกิด แต่ตำรวจไม่เชื่อ เบื้องต้นให้แพทย์โรงพยาบาลร้อยเอ็ด-ธนบุรีตรวจหมู่เลือด

ปรากฏว่า พ่อแม่ที่อ้างมีเลือดหมู่โอทั้งสองคน ส่วนพ่อแม่ที่แจ้งลูกหาย คือ นายโชคชัยและนางอนงค์ มีเลือดหมู่บีทั้งสองคน ตรงกับเด็กทารกที่แจ้งหายซึ่งมีเลือดหมู่บี เช่นกัน

ด้านนายแพทย์เกรียงไกร โกวิทางกูร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลร้อยเอ็ด เปิดเผยว่า คาดว่าน่าจะเป็นเด็กที่ถูกลักตัวมาจริงเพราะผลการตรวจกรุ๊ปเลือดตรงกับพ่อแม่ที่แจ้งหาย แต่เพื่อความถูกต้องและเป็นธรรม จะนำเด็กทารกดังกล่าวไปตรวจดีเอ็นเอ ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กรุงเทพมหานคร ซึ่งสามารถรู้ผลได้ใน 1 สัปดาห์

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!