เศรษฐีนีทรุด โจรรื้อบ้าน-โรงงาน 23 ล้านบาท เหลือแต่ซาก

เศรษฐีนีทรุด โจรรื้อบ้าน-โรงงาน 23 ล้านบาท เหลือแต่ซาก
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าของบ้านและอาคารโรงงานแทบเข่าทรุด เมื่อถูกกลุ่มมิจฉาชีพ ถือเอกสารปลอมจ้างคนงานเข้ารื้อและขายบ้านหรู บนที่ดิน 10 ไร่ ราคารวม 23 ล้าน ให้ร้านรับซื้อของเก่าจนเหลือแต่ซาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (21 ธ.ค.) ที่บ้าน หมู่ 3 บ้านทับยายเชียง ต.ทับยายเชียง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก น.ส.นวลพร อายุ 55 ปี ยังคงเสียใจกับสภาพบ้านเรือนและโรงงาน มูลค่ารวม 23 ล้านบาท หลังจากถูกกลุ่มมิจฉาชีพว่าจ้างคนงานเข้า รื้อบ้านและอาคารโรงงาน ที่ปิดไว้ระหว่างรอขายประมูลทรัพย์สินของกรมบังคับคดี และยังให้ร้านรับซื้อของเก่ามาซื้อถึงที่บ้านอีกด้วย

จนล่าสุดสภาพบ้านเหลือแต่โครงสร้าง หรือ ซากและกองวัสดุ วางกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ อาคารทุกหลังถูกรื้อกระเบื้องมุงหลังคา หลอดไฟ สายไฟ ปลั้กไฟ ประตู หน้าต่าง สุขภัณฑ์ในห้องน้ำ รวมถึงหินอ่อนที่ใช้ตกแต่งทุกอาคาร รวมมูลค่าความเสียหาย มากกว่า 8 ล้าน 5 แสนบาท

น.ส.นวลพร เปิดเผยว่า ตนเองได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า คนงานที่เข้ามารื้อบ้านและโรงงาน ได้ไปพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าขายของข้างเคียงว่า บ้านหลังนี้ได้ขายทอดตลาดแล้ว แต่ชาวบ้านก็ไม่เชื่อเนื่องจากทราบมาว่า สำนักงานบังคับคดีจังหวัดพิษณุโลก จะจัดการประมูลบ้านพร้อมโรงงานและที่ดิน เพื่อขายสินทรัพย์ทอดตลาดชดใช้หนี้สินให้กับ ธนาคารกรุงไทย ในราคา 17 ล้านบาท ในวันที่ 18 ธ.ค.

จึงโทรศัพท์เข้ามาสอบถาม ตนเองจึงรีบเข้ามาตรวจสอบจากภายนอก ก็พบว่ากลุ่มคนจำนวนมาก กำลังรื้อบ้านและโรงงานที่ตนเองสร้างขึ้นมาได้รับความเสียหาย จึงติดต่อสอบถามไปยัง สำนักงานบังคับคดีจังหวัดพิษณุโลก และธนาคารกรุงไทย ก็ทราบว่าไม่ได้เป็นผู้ดำเนินการ จึงรีบเข้าแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ในช่วงเย็นของวันที่ 18 ธ.ค. และช่วยกันวางแผนเข้าจับกุม

พบกลุ่มผู้ที่ถือเอกสารปลอมที่ซุ่มจอดรถรอรับเงินค่าของเก่าทั้งหมด ก่อนวันประมูลฯจากกรุงเทพฯ 4 คน กลุ่มคนรับงานรื้อ จากขอนแก่น 9 คน และคนรับซื้อของเก่า 7 คน รวมทั้งหมด 20 คน พร้อมของกลาง เป็นทรัพย์สินบางส่วน ถังแก๊สพร้อมหัวเป่าจำนวนมาก รถยนต์และรถเก๋งรวม 5 คัน

ด้าน ตำรวจ สภ.พรหมพิราม เปิดเผยว่า จากพยานและหลักฐานเอกสารในที่เกิด ทราบว่า นายกานศักดิ์ อายุ 46 ปี และนายสาโรจน์ พร้อมพวกอีก 3 คน ถือเอกสารที่มีลักษณะคล้ายหนังสือจาก กรมบังคับคดี และอ้างว่าตนเองเป็นผู้ประมูลทรัพย์สินได้ จึงว่าจ้างคนงานรื้อบ้านพร้อมโรงงาน ตั้งแต่วันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยให้ค่าจ้างตามจำนวนอาทิ เหล็ก กิโลละ 2 บาท หินอ่อนแผ่นเล็กแผ่นละ 3 บาท เป็นต้น

และครบเวลา 1 สัปดาห์ แก๊งมิจฉาชีพจึงติดต่อให้ร้านรับซื้อของเก่าในเขตอำเภอพรหมพิราม มารับซื้อของทั้งหมดซึ่งระหว่างทำการคิดค่าของทั้งหมด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุมผู้ต้องหาเอาไว้ได้ ทั้งหมด 20 คน แต่นายกานศักดิ์ ได้กลับกรุงเทพฯ ไปก่อน เหลือแต่ นายสาโรจน์

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางโทรัด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ได้ขออายัดตัวเอาไว้ด้วยเนื่องจาก ได้ก่อเหตุด้วยพฤติการณ์เดียวกัน ในปี พ.ศ.2556 ได้เข้าไปรื้อทรัพย์สินโรงงานที่กำลังรอขายทอดตลาด มูลค่าความเสียหายมากกว่า 50 ล้านบาท ส่วนนายกานศักดิ์ อยู่ระหว่างออกหมายจับ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งความดำเนินคดี ผู้ต้องหาทั้งหมด 20 คน ในข้อกล่าวหา ร่วมกันทรัพย์ โดยร่วมกันกระทำความผิดกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป โดยใช้ยานพาหนะเพื่อร่วมกันรับของโจร และร่วมกันทำให้เสียทรัพย์

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!