อ.เจษฎา ฟันธง! ข่าวคนปล้ำลิงจนท้อง เป็นเรื่องหลอก

อ.เจษฎา ฟันธง! ข่าวคนปล้ำลิงจนท้อง เป็นเรื่องหลอก
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(21 ธ.ค.) ผศ. ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Jessada Denduangboripant กรณีมีข่าวว่าลิงอุรังอุตังถูกคนงานสวนสัตว์ในประเทศอินโดนีเซียปล้ำจนตั้งท้อง โดยยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องไม่จริง โดยมีข้อความดังนี้

เรื่อง "ลิงอุรังอุตัง ถูกคนปล้ำจนท้อง" เป็นเรื่องหลอก แต่งขึ้นมาครับ ถามมากันใหญ่ว่าเป็นไปได้หรือ กับข่าวที่ว่า คนงานวัย 38 ปีในสวนสัตว์สุราบายา ประเทศอินโดนีเซีย ถูกจับได้ว่าไปล่วงละเมิดทางเพศกับสัตว์ต่างๆ และไปทำให้แม่ลิงอุรังอุตังเกิดท้องขึ้นมา ดีว่าจับได้เพราะมีหลักฐานภาพกล้องวงจรปิด

แถมในข่าวมีการยกทฤษฎีทางชีววิทยามาอธิบายใหญ่ ว่าเป็นไปได้ เพราะคนอินโดกับลิงอุรังอุตังมีพันธุกรรมเหมือนกันมากๆๆ ที่สุดแล้ว (ซึ่งผมตะหงิดใจตั้งแต่ตรงนี้ ว่ามั่วแน่ๆ เพราะคนเราทุกเชื้อชาติ ล้วนมีพันธุกรรมคล้ายกับลิงชิมแพนซี มากกว่ากับลิงอุรังอุตังเยอะ)

ถ้าสัตว์ที่มีพันธุกรรมใกล้ชิดกับคนที่สุด ก็ลิงชิมแพนซีครับ ไม่ใช่ลิงอุรังอุตัง แต่ยังไม่เคยมีหลักฐานยืนยันว่าเกิดลูกผสมกันได้ เพราะถึงจะมีดีเอ็นเอคล้ายกันถึง 98.2% แต่จำนวนโครโมโซมต่างกัน1 คู่ ไม่อาจจับเข้าคู่กันง่ายๆ

คำสรุปก็คือ ข่าวที่ว่านี้ เฟค !! ครับ ทางสวนสัตว์ออกมายืนยันแล้ว เรื่องจริงๆ นั้น ทางสวนสัตว์บอกว่าเค้าไม่ได้มีลิงอุรังอุตัง ชื่อ มาริลีน ตามข่าวซะหน่อย รวมทั้งชื่อของคนงานที่ว่า ก็ไม่ได้เป็นคนงานของสวน ชื่อของผู้อำนวยการสวนสัตว์ในข่าวนั้น ก็ผิดอีก

เรื่องนึ้จึงเป็นแค่เรื่องโอละพ่อ การเมืองภายในสวนสัตว์ ... สำนักข่าวที่เผยแพร่ ข่าวนึ้ ก็ดันเป็นพวกเว็บข่าวเรื่องแต่งขึ้น

ปล. ถ้าใครยังไม่เชื่อเรื่อง สเปิร์มคนไม่น่าทำให้ลิงท้องได้ ก็ลองทำการทดลองพิสูจน์ดูนะครับ 555

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Jessada Denduangboripant 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!