นักโทษป่วยวัณโรครุนแรงตัดโซ่หนีจากรพ. เร่งล่าตัวหวั่นแพร่เชื้อ

นักโทษป่วยวัณโรครุนแรงตัดโซ่หนีจากรพ. เร่งล่าตัวหวั่นแพร่เชื้อ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

นักโทษชายป่วยวัณโรครุนแรงตัดโซ่หนีจากรพ. ยังจับกุมไม่ได้ เร่งติดตามตัวหวั่นแพร่เชื้อ

(18 ธ.ค.) กรณีเมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. นักโทษชาย นิมิตร อายุ 45 ปี เป็น นักโทษคดี พ.ร.บ.เช็ค อยู่ระหว่างการพิจารณาคดียังไม่เป็นนักโทษเด็ดขาดได้ตัดโซ่ได้หลบหนีออกจากโรงพยาบาลวชิระภูเก็ตไปในระหว่างที่ถูกส่งตัวไปรักษาอาการวัณโรคขั้นรุนแรง เมื่อวันที่ 28 กันยายน ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ในส่วนของนักโทษรายนี้มีการนำตัวมาฝากขังตั้งแต่วันที่ 25 มิถุนายน ที่ผ่านมา และได้เคยถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต 1 ครั้งแล้ว ในระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม ถึง 17 กันยายน ที่ผ่านมา

ต่อมาเข้ารับการรักษาในรอบ 2 แพทย์แจ้งนัดตรวจดูอาการเมื่อวันที่ 28 กันยายน และแพทย์สั่งให้นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเนื่องจากอาการรุนแรงต่อรักษาอย่างต่อเนื่อง แต่ได้ก่อเหตุตัดโซ่หลบหนีดังกล่าว โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่เรือนจำ จ.ภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร จ.ภูเก็ต ได้กระจายกำลังกันออกติดตามไปยังบ้านญาติและเพื่อนฝูงที่ต้องสงสัย แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่พบตัวผู้ต้องหาคนดังกล่าวและเจ้าหน้าที่มั่นใจว่ายังอยู่ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต พร้อมได้สกัดกั้นทางหนีทั้งหมดไว้แล้ว

ฉะนั้นขอให้แจ้งให้ญาติ เพื่อนฝูง และคนรู้จักนายนิมิตร ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ด่วนเพราะมีอาการป่วยหนักต้องทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง และอาจแพร่เชื้อต่อคนรอบข้างได้ ขอให้แจ้ง 076-210104 เรือน จ.ภูเก็ต หรือแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเบอร์ 191 ได้ทุกพื้นที่

ด้านนายพิชิต วรรณจิตต์ ผู้บัญชาการเรือนจำ จ.ภูเก็ต เปิดเผยว่าได้มีนักโทษหลบหนีไปจริง ขณะนี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร จ.ภูเก็ต ลงพื้นที่ต้องสงสัยที่คาดว่านักโทษรายดังกล่าวจะหลบไปซ่อนตัวอยู่ และจะมีการแจ้งความดำเนินคดีต่อไปในข้อหาหลบหนีการคุมขังอีก 1 คดี

ในส่วนของเจ้าหน้าที่ซึ่งคอยดูแลนักโทษรายนี้ก็จะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยอีกด้วย จึงขอให้ทางญาติพี่น้องเพื่อนฝูงที่พบตัวนำมามอบตัวและรักษาพยาบาลด่วน เพราะปล่อยไว้อาจอันตรายถึงชีวิตได้ และอาจแพร่เชื้อวัณโรคสูงคนใกล้ชิดได้เพราะอยู่ขั้นรุนแรงหรือระยะสุดท้าย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!