โซเชียลสงสัย? ตร.ขึ้นป้ายโปรโมชั่น "ล้างใบสั่ง 100 ราคาเดียว"

โซเชียลสงสัย? ตร.ขึ้นป้ายโปรโมชั่น "ล้างใบสั่ง 100 ราคาเดียว"
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สังคมโซเชียลมีเดียกำลังวิพากษ์วิจารณ์ป้ายโครงการหนึ่งที่ระบุว่าเป็นแนวคิดจากสถานีตำรวจแห่งหนึ่ง จัดโปรโมชั่นพิเศษช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ล้างใบสั่งด้วยการเหมาจ่ายราคาเดียว ทำให้เกิดความสงสัยกันไปทั่ว

ตามรายงานระบุว่า ภาพถ่ายบริเวณสี่แยกแห่งหนึ่งถูกนำมาแชร์ส่งต่อในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง ภาพป้ายไวนิลเพื่อสวัสดีปีใหม่ 2559 ของ สน.ลำผักชี ที่มีการระบุข้อความว่า "โครงการ ล้างใบสั่ง 100 ราคาเดียว" สร้างความประหลาดใจและสนใจแก่ผู้ที่พบเห็น

ทันทีที่ป้ายดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บางส่วนเข้าใจว่าเป็นช่วงโปรโมชั่น ไม่ว่าจะเจอใบสั่งข้อหาใดๆ ก็คงจะโดนสั่งปรับแค่ 100 บาท หรืออีกบางมุมก็แอบแซว ควรจะสะสมใบสั่งให้ครบ 500 บาท และนำชิงโชคเพื่อแลกโทรศัพท์สมาร์ทโฟน กลายเป็นมุกขบขันกันไป

อย่างไรก็ตาม ทาง สวพ.91 ได้ชี้แจงเกี่ยวกับป้ายประกาศดังกล่าวในเวลาต่อมา ระบุว่า โครงการนี้เป็นโครงการที่จัดขึ้นแต่ในท้องที่ สน.ลำผักชี เพื่อแก้ปัญหาใบสั่งซ้ำซ้อนและการค้างชำระค่าปรับข้ามปี ใช้แนวทางนี้เป็นระยะเวลา 1 เดือน ตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2558 หรือ 15 มกราคม 2559 เท่านั้น

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!