พ่อแม่โวย รร.ประถมให้ซื้อชุดนั่งสมาธิ ไม่ไปไม่ได้คะแนน

พ่อแม่โวย รร.ประถมให้ซื้อชุดนั่งสมาธิ ไม่ไปไม่ได้คะแนน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

พ่อแม่เมืองอุตรดิตถ์ร้องสื่อ โรงเรียนแห่งหนึ่งบังคบให้ซื้อชุดขาว นั่งสมาธิ ไปทัศนศึกษาที่ชลบุรี ขู่ไม่เข้าร่วมไม่ได้คะแนน

(10 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ปกครองเด็กนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.อุตรดิตถ์ ร้องเรียนว่า โรงเรียนบังคับให้เข้าร่วมกิจกรรม อ้างว่าเป็นการเข้าร่วมนั่งสมาธิที่วัดชื่อดังแห่งหนึ่ง โดยต้องซื้อชุดขาวไปร่วมงานนี้ หากใครไม่ไปจะไม่ผ่านกิจกรรมประจำภาคเรียน

ผู้ปกครองรายหนึ่งที่ อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ เปิดเผยว่า โรงเรียนประถมแห่งหนึ่งได้บังคับให้เด็กนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมทัศนศึกษา จ.ชลบุรี และต้องซื้อชุดวอร์มสีขาว เพื่อร่วมกิจกรรมนั่งสมาธิ คิดเป็นค่าใช้จ่ายราวๆ 1,000 บาท ระบุว่าหากนักเรียนคนไหนไม่เข้าร่วม ถือว่าไม่ผ่านกิจกรรม

ทั้งนี้ ผู้ปกครองยังรู้สึกเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของบุตรหลาน เนื่องจากต้องนั่งรถโดยสาร 2 ชั้นเดินทางไปไกลต่างจังหวัดและห่างไกลจากสายตาผู้ปกครอง พร้อมกับสงสัยว่าหากทำกิจกรรมเกี่ยวกับศาสนา ควรจะเลือกจัดอยู่ภายในพื้นที่ ไม่จำเป็นต้องเดินทางไป หรือบังคับให้เด็กต้องซื้อชุดเพื่อร่วมกิจกรรมนี้โดยสาร

ผู้ปกครองยังบอกอีกว่า แม้ไม่อยากจะให้ลูกไปร่วมกิจกรรมนี้ แต่ลูกก็อ้างว่า คุณครูบอกว่า หากไม่ได้ร่วมกิจกรรมนี้ก็จะไม่ได้คะแนนและไม่ผ่านกิจกรรมประจำภาคเรียน จึงอยากให้กรณีดังกล่าว นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ หรือ สำนักงานการศึกษาประจำจังหวัด เข้ามาตรวจสอบด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!