พ่อแม่ลูกขับรถไปเยี่ยมปู่ กระบะพุ่งข้ามเลนชน ดับ 2 สาหัส 2

พ่อแม่ลูกขับรถไปเยี่ยมปู่ กระบะพุ่งข้ามเลนชน ดับ 2 สาหัส 2
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 11.45 น. (5 ธ.ค.) ร.ต.ท. นิวัฒน์ แจงกระโทก พงส.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์เสียหลักพุ่งข้ามเลนด์ชนรถยนต์ที่สวนทางมา มีผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บสาหัสติดอยู่ในรถ ที่ กม.ที่ 12 ถนนอุดรธานี -สกลนคร บ้านโก่ย ต.หนองนาคำ

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 4 ช่องทาง และมีฝนตกลงโปรยปราย อุบัติเหตุเกิดอยู่ช่องทางขวามุ่งหน้าไป จ.สกลนคร พบรถยนต์อีซูซุ มิวเอ็กซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน กจ 4110 เลย แต่รถหันหน้าเข้าตัวเมืองอุดรธานี ประตูด้านขวาถึงท้ายรถถูกชนพังยับเยินจนหลังคาเปิดออก

มีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในรถบริเวณเบาะหลังด้านซ้ายทราบชื่อภายหลังว่า นางลัดดาวัลย์ อายุ 48 ปี และ ด.ช.กันต์พงษ์ อายุ 14 ปี นั่งอยู่เบาะหน้าข้างคนขับ สภาพคอหักกะโหลกแตก คอหัก

นอกจากนี้ยังพบผู้บาดเจ็บสาหัสติดอยู่เบาะคนขับและเบาะหลังคนขับ สภาพหายใจรวยริน มีบาดแผลบริเวณใบหน้าและลำตัวซึ่งเปื้อนไปด้วยเลือด เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องมือตัดถ่างตัวถังรถนำผู้บาดเจ็บออกมา ทราบชื่อนายนิธิโรจน์ อายุ 51 ปี และ น.ส.สุนีรัตน์ อายุ 20 ปี เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ซึ่งทั้งผู้ตายและผู้บาดเจ็บเป็นพ่อแม่ลูกกัน

ห่างไปเล็กน้อย พบรถปิกอัพโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ผจ 5519 อุดรธานี จอดขวางอยู่ช่องทางขวา หันหน้าไปทางทางสกลนคร สภาพด้านหน้าและประตูด้านซ้ายถึงกระบะหลังพังยับเยิน พบคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ทราบชื่อภายหลังคือ นางสงกรานต์ อายุ 42 ปี

จากการสอบสวนนางสงกรานต์ ให้การว่า ได้ขับรถจาก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองอุดรธานี เพื่อไปทำธุระ โดยขับมาตามช่องทางซ้ายตลอด ซึ่งขณะนั้นมีฝนตกลงมาโปรยปราย ทำให้ถนนมีน้ำขังเล็กน้อยตลอดเส้นทาง

เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ ตนได้เร่งเครื่องเพื่อเปลี่ยนไปช่องทางขวา แต่รถเสียหลักส่ายไปมา ตนไม่สามารถควบคุมรถได้ รถได้ตกลงไปร่องกลางถนน และเหินพุ่งขึ้นไปชนหลังคารถยนต์อีซูซุ มิวเอ็กซ์ ที่ขับสวนมาอย่างจัง แรงชนทำให้รถอีซูซุมิวเอ็กซ์หันหัวกลับ และมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ร.ต.ท.นิวัฒน์ เปิดเผยต่อว่า ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เป็นพ่อแม่ลูกกัน เดินทางมาจาก จ.เลย มุ่งหน้าไป อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร เพื่อไปเยี่ยมพ่อนายนิธิโรจน์ที่กำลังป่วย แต่ก็มาเกิดอุบัติเหตุก่อน เบื้องต้นได้แจ้งข้อหานางสงกรานต์ "ขับขี่รถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต"เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!