ผอ.ดอนเมืองรับ สะพานเทียบเครื่องบินเสีย ขังผู้โดยสารร่วมชั่วโมง

ผอ.ดอนเมืองรับ สะพานเทียบเครื่องบินเสีย ขังผู้โดยสารร่วมชั่วโมง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

แฟ้มภาพข่าว

จากกรณีดราม่า หลังเครื่องบินของสายการบินดัง บินจากอุบลราชธานีมาถึงสนามบินดอนเมือง แต่ขณะจอดเกิดเหตุสะพานเทียบเครื่องบินขัดข้อง จนไม่สามารถนำผู้โดยสารลงจากเครื่องทางด้านข้างตามปกติได้ ทำให้ผู้โดยสารต้องรอลงจากเครื่องเป็นเวลานานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำบันไดมาต่อให้ลงท้ายเครื่อง สร้างความไม่พอใจเป็นอย่างมาก

วันนี้ (24 พ.ย.) นายเพ็ชร ชั้นเจริญ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง ชี้แจงกรณีสะพานเทียบชำรุดขณะใช้งาน ไม่สามารถนำผู้โดยสารเดินออกจากเครื่องได้ตามขั้นตอนเดิมจนมีผู้ร้องเรียน โดยระบุว่า สะพานเทียบที่สนามบินดอนเมืองใช้งานมาตั้งแต่ปี 2532  ถือเป็นอุปกรณ์ที่ติดตั้งมานานแล้ว ทางบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ดูแลรักษาและซ่อมบำรุงโดยตลอด แต่ก็อาจชำรุดได้

อย่างไรก็ตามเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา เมื่อเกิดเหตุ "Vertical Motor" ชำรุด เจ้าหน้าที่จัดให้ผู้โดยสารลงด้านท้ายเครื่องเป็นขั้นตอนปฏิบัติตามปกติและใช้เวลาไม่เกินครึ่งชั่วโมง

ผอ.ท่าอากาศยานดอนเมืองอธิบายต่อว่า หลังเกิดเหตุสั่งให้ตรวจสอบเพิ่มเติมแล้ว ส่วนนโยบายด้านอุปกรณ์อยู่ระหว่างการพิจารณาของผู้บริหารระดับสูงว่าจะใช้การจัดหาหรือซ่อมบำรุงต่อไป

สำหรับกระแสข่าวเชิงลบเกี่ยวกับบริษัทเอกชนที่รับผิดชอบดูแลอุปกรณ์ดังกล่าว นายเพ็ชรยอมรับว่าเพิ่งเข้ามารับตำแหน่งเมื่อเดือนตุลาคมจึงยังไม่ทราบรายละเอียด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!