คนอเมริกันให้กำลังใจ สาวร้านอาหารไทย ดราม่าถูกเหยียดทิ้งบิล

คนอเมริกันให้กำลังใจ สาวร้านอาหารไทย ดราม่าถูกเหยียดทิ้งบิล
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโลก เมื่อลูกค้าชายชาวอเมริกันคนหนึ่ง รับประทานอาหารที่ร้านอาหารไทย ย่านหาดเรดอนโด ลอสแองเจลิส ก่อนจะทิ้งข้อความเอาไว้ที่ใบเสร็จว่า "ทิปนี้ไว้สำหรับพลเมืองอเมริกันเท่านั้น" แล้วส่งให้กับบริกรสาวชาวไทย ทำให้ถูกมองว่าเป็นการเหยียดเชื้อชาติอย่างเห็นแก่ตัว

ล่าสุด บริกรสาวชาวไทยที่ร้านอาหาร แบมบู ไทย บิสโตร ได้รับกำลังใจอย่างล้นหลาม หลังจากที่เรื่องดังกล่าวกลายเป็นประเด็นไปทั่วโลก เช่นเดียวกับที่เมืองไทยก็ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน ชาวอเมริกันบางคนกล่าวโจมตี ลูกค้าชาย ที่ทิ้งข้อความเหยียดเอาไว้ มองว่าเป็นการกระทำที่งี่เง่าและแสดงออกถึงทัศนคติที่แย่ของคนคนนี้

สถานีข่าวท้องถิ่น NBC LA ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบร้านอาหารไทยที่เป็นจุดเกิดเหตุ ปรากฏว่ามีลูกค้าแวะเวียนมารับประทานอาหารตามปกติ แต่มีการส่งกำลังใจให้กับบริกรสาวไทยที่ถูกข้อความเหยียดเชื้อชาติ บางคนให้ทิปกับเธอสูงกว่าปกติ หรือไม่ก็เขียนข้อความให้กำลังใจและขอโทษแทนชายคนดังกล่าวที่เหยียดเธอด้วย

คุณอดิศร กาญจนสมพงษ์ ผู้จัดการร้านอาหารไทยแห่งนี้ บอกกับสื่อท้องถิ่นว่า ทางร้านก็ไม่ได้ต้องการให้กลายเป็นข่าวโด่งดัง เขาเชื่อมั่นว่าบริกรและพนักงานในร้านอาหารต่างมีความสุภาพนอบน้อม บริกรหญิงไทยคนดังกล่าวก็ทำงานอย่างหนักและเป็นมิตรกับทุกคน อีกทั้งยังเข้ามาทำงานที่สหรัฐอเมริกาอย่างถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่าง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: ดราม่าข้ามโลก หนุ่มมะกันทิ้งข้อความไว้บิล ร้านอาหารไทย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!