ฝรั่งเศสยืนยัน! ผู้บงการโจมตีปารีสเสียชีวิตแล้ว

ฝรั่งเศสยืนยัน! ผู้บงการโจมตีปารีสเสียชีวิตแล้ว
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า (19 พ.ย.) นายฟรองซัวส์ โมแลงส์ อัยการกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เปิดเผยว่า นายอับเดล ฮามิด อาบาอูด ชาวเบลเยียม วัย 27 ปี หัวหน้าแก๊งที่ก่อเหตุโจมตีกรุงปารีส เมื่อวันศุกร์ที่ 13 พ.ย.(ตามเวลาท้องถิ่น) ได้รับการยืนยันจากเจ้าหน้าที่ที่ชันสูตรศพว่า เป็น 1 ใน 2 ผู้เสียชีวิตในอพาร์ทเมนท์หลังหนึ่ง ในเมืองแซงเดอนี ทางตอนเหนือของกรุงปารีส ระหว่างการปิดล้อมตรวจค้นอพาร์ทเมนท์เมื่อวานนี้ (18 พ.ย.)

ตามเบาะแสที่ได้รับจากพลเมืองดี ว่านายอาบาอูด ยังคงอยู่ในฝรั่งเศส และจากการแกะรอยโทรศัพท์มือถือที่ถูกทิ้งอยู่ในถังขยะ ข้างโรงละครบาตาคล็อง 1 ใน 6 จุดที่ถูกโจมตี โดยสภาพของนายอาบาอูด ถูกยิงพรุนด้วยกระสุนปืน

ส่วนสตรีอีกคนหนึ่ง ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องของนายอาบาอูด เสียชีวิตจากการจุดชนวนระเบิดฆ่าตัวตายในช่วงเกิดเหตุเช่นกัน ตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยรวม 8 คน

การทราบชื่อของนายอาบาอูด ก่อให้เกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของหน่วยข่าวกรองว่าหละหลวมมาก เนื่องจากรายชื่อของนายอาบาอูด เป็นที่ต้องการตัวของตำรวจฝรั่งเศสและเบลเยียมต้องการตัว แต่ก็สามารถเดินทางจากซีเรียไปยังใจกลางกรุงปารีสโดยไม่มีใครทราบมาก่อน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!