ยังไม่ยุบ TCDC บิ๊กตู่ ให้รอ ก.พ.ร. ประเมิน ถ้าใช้เงินไม่ตรงวัตถุประสงค์ ไม่เอาไว้
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/ns/0/ud/379/1896882/2.jpgยังไม่ยุบ TCDC บิ๊กตู่ ให้รอ ก.พ.ร. ประเมิน ถ้าใช้เงินไม่ตรงวัตถุประสงค์ ไม่เอาไว้

ยังไม่ยุบ TCDC บิ๊กตู่ ให้รอ ก.พ.ร. ประเมิน ถ้าใช้เงินไม่ตรงวัตถุประสงค์ ไม่เอาไว้

แชร์เรื่องนี้

นายกรัฐมนตรี ยืนยัน ยังไม่ยุบ TCDC รอให้ ก.พ.ร.ประเมินผล 3-6 เดือน ตรวจสอบการใช้จ่ายงบประมาณ แต่หากพบการใช้จ่ายไม่ตรงตามวัตถุประสงค์ ก็ต้องยุบทิ้ง ขณะเดียวกันขอทุกฝ่ายอย่ากังวล และควรสร้างผลงานตรงตามวัตถุประสงค์

วันที่ 10 พ.ย. - พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ยืนยัน ยังไม่ได้สั่งยุบ สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ หรือ OKMD, ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ หรือ TCDC อุทยานการเรียนรู้ ทีเค-ปาร์ค และมิวเซียมสยาม แต่ให้ สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ หรือ ก.พ.ร.ประเมินผลงานและบุคลากร ภายใน 3-6 เดือน ว่าการใช้งบประมาณเป็นไปตามวัตถุประสงค์หรือไม่

ซึ่งหากตรวจสอบแล้วพบว่าไม่ตรงกับวัตถุประสงค์และไม่ตรงตามเจตนารมณ์ ก็ต้องยุบทิ้ง เหมือนกับกองทุนต่างๆ ที่ได้ตรวจสอบก่อนหน้านี้ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการจัดสรรงบประมาณ ซึ่งตอนนี้อยู่ในระหว่างการทบทวนเท่านั้น

ดังนั้น ขอทุกฝ่ายอย่ากังวล โดยส่วนตัวเห็นว่ากองทุนทุกกองทุนมีประโยชน์ทั้งหมด และไม่อยากทำร้ายใคร แต่ขอให้ร่วมกันสร้างผลงานให้ตรงวัตถุประสงค์เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในอนาคต