"ประวิตร" ชี้! "ปิดประเทศ" ต้องฟังความเห็น ปชช.

"ประวิตร" ชี้! "ปิดประเทศ" ต้องฟังความเห็น ปชช.
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.อ.ประวิตร รองนายกรัฐมนตรี ตอบโต้คำพูด นายทักษิณ ชินวัตร ยืนยัน รัฐบาลมีเมตตาธรรม และคดีค้างเก่าเป็นเรื่องของศาลยุติธรรมที่ต้องตัดสิน ส่วนการปิดประเทศ ต้องให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึง กรณีที่สวนดุสิตโพลเปิดเผยผลสำรวจ ว่า ประชาชนสนับสนุนให้ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ปิดประเทศหากเกิดความวุ่นวาย โดยเรื่องดังกล่าวต้องสอบถามจากประชาชนว่า มีความคิดเห็นอย่างไร แต่ตนคิดว่าคนส่วนใหญ่ต้องการเห็นความสงบ และไม่ต้องการให้เกิดความขัดแย้งภายในบ้านเมือง แต่ คสช.ไม่ได้เตรียมแผนดังกล่าวไว้รับมือ

ส่วนกรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์อินสตาแกรมโชว์ภาพสวมเสื้อสีแดง พร้อมข้อความว่า ความปรองดองจะเกิดขึ้นได้ต้องมีความเมตตาธรรมและคุณธรรมนั้น พล.อ.ประวิตร ยืนยัน รัฐบาลชุดนี้มีความเมตตาอยู่แล้ว แต่เรื่องที่เกิดขึ้นในอดีตเป็นเรื่องของศาลยุติธรรม ไม่เกี่ยวข้องกับรัฐบาลชุดปัจจุบัน อีกทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ ได้พูดชัดเจนเรื่องที่เกิดขึ้นหลังจากวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 จะรับผิดชอบเองในทุกเรื่อง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!