กองประกวด ย้ำชัดๆ ไม่ยึดคืนมงกุฎ "มินต์" นางงามเก็บขยะ

กองประกวด ย้ำชัดๆ ไม่ยึดคืนมงกุฎ "มินต์" นางงามเก็บขยะ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

กลายเป็นประเด็นที่ผู้คนสนใจ..ไม่ใช่แค่เพียงแต่ในเมืองไทยเท่านั้น สำหรับกรณีของ มินต์ ขนิษฐา จากเด็กเก็บขยะช่วยครอบครัว วัย 17 ปี กลายเป็นนางงามสาว Miss Uncensored News Thailand 2015 แต่มีการจับผิดว่าเรื่องการศึกษาที่เรียนไม่จบระดับชั้น ม.6 ทำให้มีกระแสข่าวว่าจะมีการยึดตำแหน่งคืน ล่าสุด ทางกองประกวด ได้ชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นนี้ทั้งหมด

โดย ทางกองประกวด เปิดเผยว่า เวทีประกวดนี้ไม่ได้มีการกำหนดคุณสมบัติเกี่ยวกับการศึกษาของผู้เข้าประกวด เพราะเป็นการเปิดโอกาสให้กับคนที่การศึกษาไม่สูง แต่อยากมีประสบการณ์และใฝ่ฝันการเป็นสาวงาม ซึ่งหลังจากมีกระแสเรื่องยึดมงกุฎและคืนตำแหน่งออกไป ทางประกวดยืนยันว่าไม่เป็นความจริงทั้งสิ้น

ขณะที่ น้องมินต์ ขนิษฐา เปิดเผยว่า ไม่คิดว่าเรื่องของตนจะมีคนพูดถึงมากขนาดนี้ ที่ผ่านมาก็รู้สึกไม่สบายใจที่ปกปิดและบิดเบือนเรื่องการศึกษา หลังจากนี้คงไม่อายที่จะพูดความจริง ทุกอย่างที่ผ่านมาคือชีวิตจริงของตน ไม่ใช่การสร้างกระแสให้ตัวเอง

ส่วนเรื่องการศึกษาตนก็อยากจะมีโอกาสเรียนให้จบ ใฝ่ฝันอยากเรียนให้จบถึงระดับมหาวิทยาลัย แต่ตอนนี้ทางกองประกวดก็มีโครงการส่งให้เรียน กศน. จนจบระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 แล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!