เปิดใจพ่อของ "นตท.ฮีโร่" ช่วยเด็กจมน้ำ บอกภูมิใจมาก

เปิดใจพ่อของ "นตท.ฮีโร่" ช่วยเด็กจมน้ำ บอกภูมิใจมาก
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีเฟซบุ๊ก Pre-Cadet ได้โพสต์ภาพและข้อความว่า "วันก่อน นตท.ธัชพล เทียนแก้ว นตท.รุ่นที่ 58 ชั้น 2-1 และเป็น หน.ตอน ด้วย ได้สร้างวีรกรรมด้วยการช่วยชีวิตเด็ก ที่น้ำตกแก่งซอง จ.พิษณุโลก ขอแสดงความชื่นชมในการกระทำความดีในครั้งนี้ด้วยนะครับ" ซึ่งข้อความดังกล่าวถูกแชร์ไปพร้อมการแสดงความชื่นชมนั้น

ล่าสุด (26 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พันตำรวจโทธเนศ เทียนแก้ว สารวัตร สภ.นครชุม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก บิดาของ นตท.ธัชพล เทียนแก้ว หรือ อาร์ม กล่าวว่า รู้สึกภาคภูมิใจในตัวของลูกชายมาก ตั้งแต่เป็นเด็กเป็นคนที่ตั้งใจเรียนหนังสือ ปัจจุบันน้องอาร์มอายุ 20 ปี เป็นนักเรียนเตรียมทหาร อยู่เหล่าตำรวจปี 2 ที่ผ่านมามีผลการเรียนดี สอบได้ที่ 1 เตรียมทหาร 3 เทอม

วันที่เกิดเหตุการณ์เข้าช่วยเหลือเด็กจมน้ำ เป็นวันที่น้องอาร์มมาร่วมกิจกรรมที่ จ.พิษณุโลก กับเพื่อนนักเรียนเตรียมทหารจาก จ.อุตรดิตถ์ พิจิตร และพิษณุโลก กันตั้งแต่เช้า โดยในช่วงเช้าตระเวนกราบไหว้ขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง บ่ายได้มาเที่ยวเล่นน้ำตกแก่งซอง และช่วงเย็นเตะบอลที่สนามฟุตบอลหญ้าเทียม

พันตำรวจโทธเนศ บอกว่า น้องอาร์มเล่าให้ฟังว่า ขณะกำลังเล่นน้ำอยู่กับเพื่อนๆ เห็นว่าเด็กคนดังกล่าว เล่นน้ำอยู่กับผู้ปกครองได้ยินเสียงรุ่นพี่บอกว่ามีเด็กไหลไปกับน้ำตก โดยไม่มีผู้ปกครองอยู่ด้วย ซึ่งจุดที่เด็กกำลังไหลไปอยู่ห่างจากเหวน้ำตกประมาณ 50 เมตร จึงรีบเข้าไปช่วยเหลือก่อนที่จะถูกกระแสน้ำไหลเชียวพัดตกลงไปในเหวน้ำตก

ทั้งนี้ ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในโพสต์ของเฟซบุ๊ก Pre-Cadet ระบุว่า เป็นอดีตคุณครูของน้องอาร์ม บอกว่า "ลูกศิษย์คนนี้ตอนเรียนอยู่ที่ รร.พิษณุโลกพิทยาคม เป็นเด็กดี มีน้ำใจจริงๆ เจอมากับตัวค่ะ ดิฉันท้องแก่ถือของหลายอย่าง ทั้งๆ ที่เราเองไม่เคยสอนเค้า เค้าวิ่งมาหาแล้วอาสาช่วยถือของ ดิฉันน้ำตาจะไหล เป็นคนดีจริงๆ ครูขอให้หนูเจริญๆ ยิ่งๆ ขึ้นไปนะคะ ความดีที่เคยทำให้กับครู ครูยังซาบซึ้งไม่ลืมเลือน"

ขอขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก Pre-Cadet

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!