เปิดใจ เด็กหญิงในภาพเจ้าปัญหา ถูกเข้าใจผิด งอแงต่อหน้าแม่ขาพิการ

เปิดใจ เด็กหญิงในภาพเจ้าปัญหา ถูกเข้าใจผิด งอแงต่อหน้าแม่ขาพิการ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีภาพเจ้าปัญหา อ้างแม่คุกเข่าต่อหน้าลูกในห้าง เพราะงอแงอยากได้มือถือ ล่าสุดเปิดใจ เด็กหญิงที่รู้สึกอับอาย ถูกสังคมเข้าใจผิด

หลังจากที่กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์ เกี่ยวกับภาพแม่ลูกในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งที่ จ.ชลบุรี ผู้เป็นแม่ทำท่าคล้ายกับคุกเข่าต่อหน้าลูก แต่แท้ที่จริงแล้วเธอเป็นหญิงขอทานที่ขาพิการ ภาพหนึ่งภาพที่โพสต์ส่งต่อกันอย่างรวดเร็ว ถูกสังคมเข้าใจผิด โดยเฉพาะเด็กหญิงที่ถูกอ้างว่า ร้องงอแงเพราะต้องการได้โทรศัพท์มือถือ

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อคุณ "พิมมี่ เฟี้ยว'ฟ้าว" ได้โพสต์ความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีนี้ หลังบังเอิญไปพบกับเด็กหญิงที่ตกเป็นจำเลยของสังคม จึงได้ทำการสอบถามข้อเท็จจริง เด็กหญิงคนดังกล่าวเปิดเผยว่า หลังทราบว่าภาพดังกล่าวกลายเป็นข่าวโด่งดัง ทำให้รู้สึกอับอาย เพราะเป็นการเข้าใจผิด

เจ้าของเฟซบุ๊ก บอกเล่าว่า เด็กหญิงคนนี้เป็นชาวเขมร มีนิสัยดี อาศัยอยู่กับพ่อและแม่เลี้ยงที่ขาพิการ วันเกิดเหตุได้เดินไปที่ห้างสรรพสินค้าด้วยกันกับแม่ และผ่านแผนกขายโทรศัพท์ จึงแค่เดินดูเล่นๆ กับแม่ ส่วนภาพที่เห็นนั้น แค่ยืนพูดคุยกับแม่เท่านั้น ไม่ได้แสดงท่าทางหรือออกอาการงอแงตามที่ถูกเข้าใจผิด ช่วงนั้นก็ไม่ได้สังเกตว่าใครเป็นคนถ่ายภาพไว้

ขณะที่เจ้าของเฟซบุ๊กที่เคยโพสต์รูปภาพเจ้าปัญหาไว้ก่อนหน้านี้ ก็ได้ออกมาโพสต์ขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งทำให้เด็กหญิงและครอบครัวต้องรู้สึกอับอายที่ถูกสังคมเข้าใจผิด ยอมรับว่าได้กล่าวหาเด็กไปในทางไม่ดี เพราะไม่รู้ข้อเท็จจริง จนทำให้เกิดความเสื่อมเสีย เพราะไม่คิดว่าเรื่องราวจะบานปลายเช่นนี้ ก่อนที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวจะปิดลงในเวลาต่อมา

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ แม่คุกเข่า