เด็กหญิง 14 ขับรถพุ่งชนกำแพงวัด ยายเจ็บติดคาซากรถ

เด็กหญิง 14 ขับรถพุ่งชนกำแพงวัด ยายเจ็บติดคาซากรถ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วานนี้ (11 ต.ค.) พนักงานสอบสวนเวร สภ.ยางตลาด ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถ กระบะเสียหลักพุ่งชนกำแพงวัดบ้านดงบ่อ ต.ยางตลาด อ.ยางตลาด ถนนสายยางตลาด-กาฬสินธุ์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บและมีคนติดภายในรถ จึงเข้าตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างกาฬสินธุ์และทีม แพทย์ฉุกเฉินโรงพยาบาลยางตลาด

ในที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ภายในรถจำนวน 5 ราย เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำตัวออกมาจากรถและรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่เหลือผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 รายเป็นหญิงสูงอายุ ติดอยู่ฝั่งผู้โดยสารฝั่งซ้ายไม่สามารถออกมาได้ เนื่องจากตรงประตูรถทับไว้อยู่

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงได้นำเครื่องตัดถ่างเข้าให้ความช่วยเหลือใช้เวลาประมาณ 15 นาที ถึงสามารถนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาได้ เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาล

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่ารถกระบะคันดังกล่าวได้กลับมาจากทำธุระที่จังหวัดขอนแก่น มุ่งหน้ากลับบ้านที่บ้านปอแดง ต.นาดี อ.ยางตลาด โดยภายในรถโดยสารมาด้วยกัน 5 คน โดยมีเด็กหญิง อายุ 14 ปี เป็นคนขับขี่

ซึ่งพอมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณหน้าวัดบ้านดงบ่อ โดยเป็นทางโค้งยาวรถได้เกิดเสียหลักหลุดโค้งชนเข้ากำแพงวัดอย่างจัง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 5 คน และผู้เป็นยายซึ่งนั่งโดยสารฝั่งข้างคนขับติดอยู่ภายในรถ พนักงานสอบสวนเวรจะทำการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานต่อไป