นรรัตน์บอกปานเทพ-จิระเหมาะนั่งประธาน สปท.

นรรัตน์บอกปานเทพ-จิระเหมาะนั่งประธาน สปท.

นรรัตน์บอกปานเทพ-จิระเหมาะนั่งประธาน สปท.
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

'นรรัตน์' เข้ารายงานตัวเป็น สปท. แล้ว บอก 'ปานเทพ - พล.อ.จิระ' เหมาะนั่งประธาน ขณะที่ 'วิทยา' เผย ตัดสินใจร่วม สปท. ต้องการผลักดันปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง เชื่อปรองดองเกิดได้ หากเคารพกติกา

นางนรรัตน์ พิมเสน อดีตเลขาธิการวุฒิสภา ได้เดินทางมาแสดงตนต่อการเป็นสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ที่อาคารรัฐสภา ลำดับที่ 11 โดยกล่าวถึงกระแสข่าวการวางตัวให้นั่งเป็นรองประธาน สปท. เพราะเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับกฎข้อบังคับ ระเบียบการทำงาน และกฎหมายต่าง ๆ ว่า ยังไม่ได้รับการทาบทามมาแต่อย่างใด แต่หากได้รับเกียรติให้มาทำหน้าตรงนี้ ตนก็พร้อมที่จะทำงานอย่างเต็มที่ ส่วนที่มีการวางตัวให้ นายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ และ พลเอกจิระ โกมุทพงพงศ์ เป็นประธาน สปท. ตามกระแสข่าวนั้น ถือว่าเป็นผู้มีความเหมาะสม เป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถ

นอกจากนี้ ยังกล่าวว่า งานของ สปท. นั้น เป็นการขับเคลื่อนงานปฏิรูป ที่จะต้องดูว่าอะไรที่ต้องเร่งดำเนินการปฏิรูปก่อน


ขณะที่ นายวิทยา แก้วภราดัย อดีตแกนนำกลุ่ม กปปส. เดินทางมารายงานตัวเป็นสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ หรือ สปท. แล้ว โดยระบุว่า การตัดสินใจเข้ามาทำหน้าที่ สปท. เพราะเป็นภารกิจต่อเนื่องจากมวลมหาประชาชน ที่อยากเห็นการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง ซึ่งหากไม่มีการปฏิรูปจะทำให้การเมืองเข้าสู่การเลือกตั้งแบบเดิม ที่มีการซื้อสิทธิ์ขายเสียง ดังนั้น เป้าหมายการปฏิรูปของตนคือ ทำอย่างไรให้คนไทยเชื่อมั่นระบบการเลือกตั้งโปร่งใส ได้คนดีเข้าสภา รัฐบาลไม่ใช้นโยบายหลอกลวงประชาชน พร้อมกันนี้ เปิดเผยอีกว่า พรุ่งนี้จะพูดคุยกับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการ กปปส. เพื่อหารือทิศทางการปฏิรูป สำหรับบุคคลที่จะมาทำหน้าที่ประธาน สปท. เป็นใครก็ได้ที่สามารถกำกับการประชุมให้เป็นไปตามข้อบังคับการประชุม ส่วนเรื่องนิรโทษกรรมและความปรองดองจะเกิดขึ้นได้ หากทุกคนเคารพกติกา


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook