รรท.ผบช.น.เยี่ยมสน.มีนบุรีกำชับดูแลห้องเช่า

รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เยี่ยม ตร. สน.มีนบุรี สั่งเข้มตรวจห้องเช่ามากขึ้น ชี้ อ๊อด ไม่รู้หลบหนีไปกาบดานที่ไหน เร่งล่าตัว
พล.ต.ต.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เดินทางเข้าเยี่ยมเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลมีนบุรี เพื่อสร้างขวัญกำลังให้กับผู้ใต้บังคับบัญชา เบื้องต้นได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบสถานที่พัก ห้องเช่าให้มากขึ้น เนื่องจากพื้นที่มีนบุรี เป็นพื้นที่ที่มีชาวต่างชาติพักอาศัยจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังกำชับให้สอดส่องกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุระเบิดแยกราชประสงค์และท่าเรือสาทร ที่อาจจะมากบดานในพื้นที่นี้ด้วย
ด้านความคืบหน้าการติดตามจับกุม นายยงยุทธ พบแก้ว หรือ อ๊อด พยุงวงศ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีวางระเบิดที่แยกราชประสงค์และท่าเรือสาทร ล่าสุด พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ รักษาราชการแทนที่ปรึกษา สบ 10 ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ขณะนี้ได้จัดทีมสืบสวนลงพื้นที่ ที่เคยเป็นแหล่งกบดานของ นายอ๊อด เช่น จ.พระนครศรีอยุธยา ชลบุรี กาญจนบุรี แต่เบื้องต้นยังไม่พบข้อมูลรายละเอียดว่า นายอ๊อด ไปหลบซ่อนตามจุดดังกล่าว
นอกจากนี้ ตำรวจยังไม่ยืนยันว่า นายอ๊อด เป็นอดีตการ์ดแนวร่วม นปช. ตามรูปภาพที่มีการเผยแพร่ทางสังคมออนไลน์ ส่วนทนายความที่มีความเกี่ยวข้องกับบุคคลทางการเมือง ที่เข้ายื่นประกันตัว นายอ๊อด ทางตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบ