พล.อ.ธีรชัยกำชับจนท.ดูแลปท.เดินหน้าโรดแมป

พล.อ.ธีรชัยกำชับจนท.ดูแลปท.เดินหน้าโรดแมป

พล.อ.ธีรชัยกำชับจนท.ดูแลปท.เดินหน้าโรดแมป
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ผู้บัญชาการทหารบก ผบ.ทบ. กำชับทุกส่วนราชการเดินหน้าตามโรดแมป เร่งสร้างความเข้าใจ ปชช. เรื่องร่าง รธน. ย้ำ กกล.รส. ดูแลสถานการณ์บ้านเมือง ปชช. สร้างสังคมให้มีความปลอดภัย

พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยผลการประชุมเลขาธิการ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ว่า พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะเลขาธิการ คสช. ได้มอบแนวทางการทำงานที่จะใช้ความร่วมมือกันของทุกส่วนราชการ ทั้งตำรวจ ทหาร พลเรือน ในการขับเคลื่อนภารกิจต่าง ๆ เพื่อสร้างสภาวะแวดล้อมที่เกื้อกูลต่อการเดินหน้าตามโรดแมปของ คสช. และการบริหารราชการแผ่นดิน โดยมีงานเร่งด่วนที่จะต้องรีบดำเนินการ คือ เร่งสร้างการรับรู้และสร้างความเข้าใจกับประชาชนในเรื่อง การร่างรัฐธรรมนูญ การรับมือกับปัญหาภัยแล้ง และนโยบายของรัฐบาลที่เกี่ยวข้องกับประชาชนโดยตรง โดยให้มีการจัดคณะทำงานร่วมกันเพื่อลงพื้นที่เข้าชี้แจงและรับฟังความต้องการของประชาชน เพื่อนำไปสู่การแก้ไขปัญหาให้ตรงจุด โดยการลงพื้นที่จะเป็นไปในลักษณะการนำข้อเท็จจริง และความคืบหน้าในเรื่องการบริหารราชการแผ่นดินไปแจ้งให้ประชาชนได้ทราบ และนำไปสู่การร่วมมือและป้องกันไม่ให้มีผู้ใดนำข้อมูลไปบิดเบือนเพื่อให้ประชาชนเกิดความสับสน

รองโฆษกกองทัพบก ยังเปิดเผยว่า ผู้บัญชาการทหารบก จะปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความเรียบร้อยอีกฐานะหนึ่ง โดยเลขาธิการ คสช. ได้ย้ำให้กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย ว่า ยังคงภารกิจในการดูแลสถานการณ์บ้านเมือง รักษาความปลอดภัย ตลอดจนการช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการป้องปรามและขจัดสิ่งผิดกฎหมาย การจัดระเบียบสังคม ผู้มีอิทธิพล และให้ทำงานร่วมกับจังหวัด และเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างใกล้ชิด ภายใต้กรอบของกฎหมาย เพื่อสร้างสังคมไทยให้มีความปลอดภัยและประชาชนดำเนินชีวิตได้อย่างมีความสุข


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook