สุภัทรามองกรธ.ใหม่ทำงานไม่ง่าย

'สุภัทรา' มอง กรธ.ใหม่ ทำงานไม่ง่าย ต้องผสมผสานเรื่องกฎหมาย กับสถานการณ์ปัจจุบัน ภายใต้หลักการ ปชต.ให้ได้ ชี้ตำแหน่งประธานขึ้นอยู่กับนายกฯ
น.ส.สุภัทรา นาคะผิว อดีตกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ และ อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) เปิดเผยกับ สำนักข่าว INN ว่า ส่วนตัวมองว่า กรรมการร่างรัฐธรรมนูญชุดใหม่ ทำงานไม่ง่ายนัก ต้องเป็นคนที่รู้เรื่องกฎหมาย และเข้าใจสถานการณ์บ้านเมืองในขณะนี้ ในทุกมิติ และผสมผสานทั้ง 2 อย่าง เข้าด้วยกัน โดยยึดในหลักการของประชาธิปไตย เพื่อให้เป็นที่ยอมรับของประชาชน และนานาชาติ ส่วนกรณีที่มีการระบุ จะมีนายทหารเข้ามา 3 คน นั้นถือเป็นเรื่องปกติ เพราะชุดก่อนก็มีทหารเช่นกัน แต่สัดส่วนในภาคส่วนอื่นๆ ต้องมีความหลากหลาย และกระจายตัวให้มากที่สุด
ทั้งนี้ น.ส.สุภัทรา ปฏิเสธที่จะแสดงความเห็นถึงตำแหน่งประธาน กรธ. เพียงแต่กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรี จะเลือกแบบไหน เน้นกฎหมาย ก็มีคำตอบแล้วเน้นประชาสังคม ก็มีคำตอบในตัว ส่วนเรื่องเนื้อหา มองว่า ส่วนดีของร่าง 58 ที่ตกไป หลายเรื่อง ควรได้รับการนำกลับมาพิจารณาอีกครั้ง