สถานทูตจีนรปภ.รับวันชาติเข้ม

สถานทูตจีน รปภ.รับวันชาติเข้ม เตรียมปล่อยแถวตำรวจนครบาล 1 ดูแลพื้นที่บริเวณโดยรอบ และแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ
บรรยากาศบริเวณด้านหน้าสถานทูตจีน ประจำประเทศไทย ถ.รัชดาภิเษก ขณะนี้ มีการดูแลความเรียบร้อย โดยทาง ตำรวจ สน.ห้วยขวาง ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ได้นำกำลังตำรวจส่วนหนึ่งพร้อมรถสายตรวจของ 191 และรถตู้ของตำรวจ จำนวน 3 คัน รวมถึงชุดสืบสวนทั้งนอกเครื่องแบบและในเครื่องแบบมาตรึงกำลังบริเวณด้านหน้าสถานทูตจีน ขณะที่ทางสถานทูตเองมีการรักษาความปลอดภัยในส่วนของเจ้าหน้าที่ 2 นาย
และบริเวณทางเข้าสถานทูตไทย ในซอยรัชดาภิเษก 3 ก็มีการวางกำลังเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งดูแลความเรียบร้อย ทั้งนี้ ในช่วงเวลา 08.00 น. วันนี้ จะมีการปล่อยแถวตำรวจจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 เพื่อดูแลความเรียบร้อยบริเวณโดยรอบสถานทูตจีน และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ
อย่างไรก็ตาม วันนี้ เป็นวันชาติของประเทศจีน หลายหน่วยงานได้มีการสั่งการให้ดูแลความเรียบร้อย และความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว และสถานที่ท่องเที่ยว โดยเฉพาะสถานที่เชิงสัญลักษณ์ ที่เกี่ยวข้องกับชาวจีน ทั้ง สถานทูตจีน วัดจีน หรือ ระบบขนส่งมวลชน