ฟังอีกมุม! พี่สาวแจงแทนน้องที่เป็นครู เหตุตีเด็กป.5 จนก้นช้ำ

ฟังอีกมุม! พี่สาวแจงแทนน้องที่เป็นครู เหตุตีเด็กป.5 จนก้นช้ำ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่ผู้ปกครองของเด็กชายนักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนเอกชนชื่อดังใน จ.ชุมพร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่าหลานชายซึ่งป่วยไม่สบายจึงได้ทำการบ้าน จนเป็นเหตุให้ถูกครูประจำชั้นลงโทษตีก้นจนบวมช้ำ และเมื่อไปร้องเรียนครูใหญ่ยังถูกเอาไปพูดจาเยาะเย้ยลับหลัง ล่าสุด ผู้ปกครองได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองชุมพร ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (24 ก.ย.) เฟซบุ๊กแฟนเพจชื่อดัง Drama-addict ได้โพสต์ภาพเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว โดยเป็นข้อความของหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งอ้างว่าเป็นพี่สาวของครูคนดังกล่าว โพสต์ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก "แจ้งเหตุชุมพร" โดยมีข้อความดังนี้

"ขออนุญาตแอดมินค่ะ เนื่องจากเมื่อวานได้มีการแชร์โพสต์ของครูที่ตีเด็กจนบวมช้ำ ดิฉันเป็นพี่สาวของครูคนนั้นเองค่ะ ที่โพสต์วันนี้ไม่ได้มาแก้ตัวใดๆ ให้น้องสาวและไม่ได้ออกมาบอกว่าสิ่งที่น้องสาวทำนั้นมันไม่ผิด แต่จะมาบอกสาเหตุของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะอ่านจากคอมเมนต์แล้วรู้สึกไม่สบายใจเป็นอย่างมาก ยอมรับค่ะว่าเห็นภาพครั้งแรกตกใจเหมือนกัน รีบโทร.ไปสอบถามเรื่องราวกับน้องสาว ซึ่งน้องเล่าให้ฟังว่าไม่ได้เป็นครูประจำชั้นและไม่ได้ทำโทษเนื่องจากเด็กไม่ได้ทำการบ้านแค่ครั้งเดียวตามข่าว

เหตุเกิดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาน้องสาวได้ทำโทษเด็กนักเรียนจริง เนื่องจากใกล้ปิดภาคเรียนที่ 1 แล้ว จึงได้เรียกตรวจสมุดงานเด็กทั้งชั้น และได้ตกลงกันในห้องเรียนแล้วว่า ถ้างานไม่เสร็จจะโดนทำโทษ 1 ครั้ง ต่องานที่ไม่เสร็จ 1 ชิ้น ซึ่งเด็กๆ ในชั้นเรียนก็โดนกันคนละไม่กี่ที แต่น้องที่เกิดเหตุน้องงานไม่เสร็จเลยตั้งแต่ต้นเทอม แต่ไม่ได้ทำโทษภายในวันเดียว น้องสาวเข้าสอนห้องนี้ 3 วัน ก็โดนทำโทษทั้ง 3 วัน เพราะสมุดงานไม่เสร็จทุกวิชาที่สอน และทุกครั้งที่ตรวจงานน้องสาวดิฉันได้แปะกระดาษโพสต์อิตแจ้งไปทุกครั้งว่างานไม่เรียบร้อย และได้แจ้งกับครูประจำชั้นของเด็กแล้ว

ที่ทำให้น้าสาวของเด็กไม่พอใจในเรื่องที่ได้ยินครูคนไหนพูดนั้น น้องสาวดิฉันขอยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนพูด และไม่ได้ร่วมนินทาผู้ปกครองลับหลังค่ะ ดิฉันขอขอบคุณทุกท่านที่อ่านจนจบค่ะ แค่อยากให้สังคมรับรู้เรื่องจากอีกฝ่ายบ้าง ครอบครัวเราเป็นครูกันทั้งตระกูล เรามีสามัญสำนึกของการเป็นครูอยู่เต็มเปี่ยมค่ะ"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!