ทนายวรวีร์ฟ้องธวัชชัยหมิ่นเหตุลต.นายกบอล

ทนายวรวีร์ฟ้องธวัชชัยหมิ่นเหตุลต.นายกบอล
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


ทนายความ วรวีร์ มะกูดี หรือ บังยี นายก ส.ฟุตบอล ฟ้อง ธวัชชัย สัจจกุล หรือ บิ๊กหอย หมิ่นประมาท กรณีเลือกตั้ง นายกฯ บอล พร้อมเรียก 20 ล้าน

นายนรินทร์พงศ์ จินาภักดิ์ ทนายความผู้รับมอบอำนาจจาก นายวรวีร์ มะกูดี หรือ บังยี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เดินทางมายัง ศาลอาญา รัชดา เพื่อเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายธวัชชัย สัจจกุล หรือ บิ๊กหอย ผู้ท้าชิงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอล ฯ เป็นจำเลย ในความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

จากกรณี นายธวัชชัย ได้ยื่นหนังสือถึง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อคัดค้านมติผลการประชุมรับรองข้อบังคับในการประชุมใหญ่พิเศษสมาคมฟุตบอล เมื่อวันที่ 17 กันยายน ที่ผ่านมา ทำให้ นายวรวีร์ และสมาคม ได้รับความเสียหาย ทั้งที่ นายธวัชชัย เองเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอล ที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 17 ตุลาคม นี้ พร้อมเรียกค่าเสียหายเป็นเงิน 20 ล้านบาท

ขณะที่ นายนรินทร์พงษ์ ทนายความ ยืนยันการยื่นฟ้องครั้งนี้ ไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้งหรือต้องการเอาคืน แต่เป็นการฟ้องร้องเพื่อปกป้องสิทธิ์ อย่างไรก็ตาม ศาลนัดได้นัดไต่สวนมูลฟ้องโจทก์ วันที่ 16 พฤศจิกายน นี้ เวลา 09.00 น.