"เยิ่นต๊ะหัว"สักการะพระพรหมเอราวัณ หยอด รักคนไทย-เชื่อจีนไม่ใช่เป้าหมายก่อการร้าย

"เยิ่นต๊ะหัว"สักการะพระพรหมเอราวัณ หยอด รักคนไทย-เชื่อจีนไม่ใช่เป้าหมายก่อการร้าย
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันที่ 22 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "หมีเซียะ" และ "เยิ่นต๊ะหัว" นักแสดงชั้นนำของฮ่องกง ได้เดินทางมาไหว้สักการะพระพรหมเอราวัณ เพื่อเป็นการไว้อาลัยต่อผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดที่แยกราชประสงค์ ซึ่ง "เยิ่นต๊ะหัว" จะเข้าสักการะในเวลา 16.00 น. ส่วน "หมีเซียะ" จะเข้าสักการะในเวลา 18.00 น. โดยมีนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ให้การต้อนรับ

โดยบรรยากาศภายในงานวันนี้ เต็มไปด้วยสื่อมวลชนที่มารอทำข่าว และนักท่องเที่ยวที่มาไหว้ศาลพระพรหมตามปกติ ภายใต้การรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่หลายฝ่าย โดยตลอดเวลาที่เยิ่นต๊ะหัว ได้ทำการสักการะพระพรหมเอราวัณ ได้ทักทายสื่อมวลชน นักท่องเที่ยวอย่างเป็นกันเอง

หลังเสร็จพิธีสักการะ เยิ่นต๊ะหัวได้ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้ตั้งใจสวมเสื้อลายผีเสื้อเพราะคิดว่าเมืองไทยเป็นเมืองที่มีสีสัน ให้เห็นถึงความอะเมซิ่ง ของประเทศไทย ตอนนี้รู้สึกว่าเมืองไทยได้กลับคืนสู่ความสงบแล้ว อยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกๆ ชาติให้กลับมาเที่ยวเมืองไทยเหมือนเดิม เมื่อคืนมาถึงเมืองไทยแอบไปท่องเที่ยว ไปกินข้าวมันไก่ แล้วได้เจอนักท่องเที่ยวหลายๆ คน

ส่วนตัวไม่คิดว่าคนจีนจะเป็นเป้าหมายการก่อการร้าย และเชื่อมั่นว่ารัฐบาลไทยสามารถดูแลสถานการณ์ได้ ส่วนตัวทุกครั้งที่มาเมืองไทยคือเป้าหมาย คือการได้มาสักการะศาลท่านท้าวมหาพรหม อยากเชิญชวนทุกคนให้มาเมืองไทย นอกจากนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม เช่น วัดพระแก้ว พระบรมมหาราชวัง ถ้ามีโอกาสครั้งหน้า มาเมืองไทยอีกอยากมาโชว์ฝีมือการทำอาหารไทย

นอกจากนี้ เยิ่นต๊ะหัว ยังหยอดคำหวานถึงคนไทยว่า "รักคนไทยที่หัวใจ คนไทยเปิดกว้างที่หัวใจ มีรอยยิ้มสยาม ขอมอบรอยยิ้มในหัวใจมาประสานกับหัวใจของคนไทย" หลังจากนั้น นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้มอบของที่ระลึกแก่ เยิ่นต๊ะหัว ก่อนเดินทางกลับ