ประวิตรไม่กังวลนายกฯไปUN-ปรามทักษิณอยู่นิ่งๆก่อน

ประวิตรไม่กังวลนายกฯไปUN-ปรามทักษิณอยู่นิ่งๆก่อน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


พล.อ.ประวิตร ระบุ ไม่กังวลนายกฯ ไป UN ปรามทักษิณอยู่นิ่งๆ ก่อน หากจะเคลื่อนไหวให้ทำหลังเลือกตั้ง ขอให้เวลา คสช. - รัฐบาล ทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน ยังไม่คิดเอาผิดย้อนหลังชุมนุม ปชต.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุว่า ไม่มีความกังวลถึงการเดินทางไปร่วมประชุมสมัชชาสหประชาชาติสมัยสามัญ ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระหว่างวันที่ 24 - 30 ก.ย. นี้ ว่าจะมีกลุ่มต้าน เพราะนายกรัฐมนตรีเป็นคนดี ไม่ได้สร้างความเสียหายให้กับประเทศ ซึ่งเชื่อว่าความดีที่นายกรัฐมนตรี ได้ทำมานั้นจะช่วยรักษาตัวของนายกรัฐมนตรีเอง 

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงการแต่งตั้งกรรมการร่างรัฐธรรมนูญว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าใครจะเป็นประธาน ส่วนสภาขับเคลื่อนปฏิรูปประเทศ (สปท.) นั้น ตนเองไม่ได้มีการเสนอรายชื่อ ซึ่งเป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรีที่จะเป็นผู้พิจารณาคัดเลือก ส่วนที่มองว่ามีสัดส่วนของทหารมากนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทหารก็มีความรู้ ความสามารถเหมือนกัน ซึ่งก็มีสัดส่วนอยู่แล้ว 

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังได้ฝากถึง นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า ในขณะนี้อยากจะขอให้หยุดอยู่นิ่ง ๆ ก่อน หากจะมีการเคลื่อนไหวอะไร ก็ขอให้ดำเนินการหลังมีการเลือกตั้ง


'ประวิตร'ยังไม่คิดเอาผิดย้อนหลังชุมนุมปชต.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่ม
ประชาธิปไตยใหม่ เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ที่ผ่านมา ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้คิดว่าจะมีการเอาผิดย้อนหลังหรือไม่ แต่ก็ต้องดูว่าใครทำอะไรละเมิดกฎหมายบ้าง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้มีการเก็บรายละเอียดไว้หมดแล้ว แต่ทั้งนี้ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ไม่ใช่ว่าใครออกมาแล้วทำในสิ่งที่ผิดได้ เพราะกฎหมายก็ต้องเป็นกฎหมาย รวมทั้งต้องมีการสร้างความเป็นธรรมให้เกิดขึ้นในสังคมให้ได้ 

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวว่า ถ้าออกมาแล้วไม่สร้างความขัดแย้งก็สามารถทำได้ แต่ต้องดูเป็นราย ๆ ไป ซึ่งที่ผ่านมา คสช. ได้ทำเต็มที่ทุกอย่าง เพื่อเดินหน้าไปสู่ประชาธิปไตยที่สมบูรณ์และมั่นคงต่อไปในอนาคต และขอร้องว่าในช่วงนี้ที่เป็นช่วงเปลี่ยนผ่าน ขอเวลาให้ คสช. และรัฐบาล ได้ดำเนินการไปก่อน ซึ่งคงจะใช้เวลาไม่นาน