กานต์ ขอแจง! ทวงเงินเสก 1.5 ล้าน แค่อยากรักษาสิทธิ์ลูก

S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เกิดเป็นเรื่องเป็นราวอีกแล้ว สำหรับกรณีที่ "กานต์ วิภากร" โพสต์ข้อความผ่านโลกโซเชียลเพื่อทวงเงินอดีตสามี "เสก โลโซ" ซึ่งงานนี้ฝ่ายกานต์เองก็ถูกต่อว่าจากแฟนๆ เป็นอย่างหนักเหมือนกันกีบเรื่องนี้

ล่าสุด พอมีโอกาสได้เจอ กานต์ วิภากร ที่มาร่วมบันทึกเทป ณ สตูดิโอช่อง2 เจ้าตัวจึงได้ออกมาชี้แจงให้ฟังว่า ที่โพสต์เพราะความอัดอั้นเนื่องจากอดีตสามีไม่จ่ายเงินมาสามเดือน เป็นมูลค่าหนึ่งล้านห้าแสนบาท พร้อมวอนอยากให้เข้าใจที่ทำเพื่อต้องการปกป้องสิทธิ์ของลูกเท่านั้น

"เรื่องราวทั้งหมดเกิดปัญหาจากที่ต้องตามทวงทุกครั้ง และไปเห็นที่เขาโพสต์ต้องรับผิดชอบเลยลงข้อความไป ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องเป็นราว เพิ่งโอนมาวันนี้แสนห้า แต่ตั้งแต่มีคดีค่าอื่นๆ ตามข้อตกลงยังไม่จ่ายอะไรเลย

ที่ลงเพราะเราต้องทวงทุกเดือน ตามจนทนายทั้งสองฝ่ายเอือมที่ต้องจ่ายค่าเทอม รักษาพยาบาล ประกัน อุปกรณ์การเรียน พี่ส่งบิลไปทุกเดือนแต่เขาไม่จ่าย เพิ่งรวมทั้งหมดสามเดือนประมาณล้านห้าทุกครั้งที่ทวงเขาก็เฉย วันนี้เขาเพิ่งจ่ายสงสัยเพราะพี่โพสต์มั้ง

ถ้าเขาไม่จ่ายก็ต้องดำเนินคดีนะ เพราะเป็นข้อตกลงที่ยอมรับทั้งสองฝ่าย ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงไม่จ่าย พี่ว่าออกสื่อขนาดนี้เขาคงต้องจ่ายแหละมั้ง (หัวเราะ)

พี่โพสต์ถึงเขาไม่คิดว่าคนจะสนใจขนาดนี้ และพี่ก็โดนด่าเหมือนเดิม พี่ไม่มีเบอร์เขาเลยไม่ได้คุย พี่ไม่รู้จริงๆ ว่าเขามีเงินหรือไม่มี แต่เขาทำอะไรหลายอย่างก็น่าห่วง ถ้าไม่มีก็ให้มาเคลียร์ ไม่ใช่เงียบแบบนี้ พี่ต้องปรึกษาทนายรวบยอดให้ดู

ล้านห้ามันเป็นค่าใช้จ่ายจริงของเด็กๆ ที่เขาตกลงต้องจ่าย พี่จ่ายเองทุกอย่างก่อนอยู่แล้ว แล้วค่อยส่งบิลไปให้เขาดู มันไม่กระทบพี่หรอก แต่มันไม่ถูกต้องกับข้อตกลงที่เราได้ตกลงกันไว้ มันไม่ใช่หน้าที่ที่ต้องมาตามเงิน เราต้องรู้หน้าที่ตนเอง

คนจะถามว่าทำไมมาทวงเงิน อะไรก็อยากได้เงินเหรอ จะบอกว่าเรามีปัญญาเลี้ยงนะลูก แต่เราต้องรักษาสิทธิ์ของลูก ส่วนจะขึ้นโรงขึ้นศาลอีกไหม ออกสื่อแบบนี้พี่ว่าน่าจะเคลียร์นะ ถ้าขึ้นโรงน่าจะมีอีกคดีหนึ่งเกี่ยวกับอสังหา กำลังดูอยู่

เขาก็ไปหาลูกที่โรงเรียนบ้าง ก่อนจะมาออกสื่อวันนี้พี่เครียดนะ ว่าจะตอบสื่อยังไง กลัวกระทบลูก แต่สุดท้ายจะยืดเยื้อเขาก็ต้องรู้ วันนี้คาดหวังว่าไม่อยากให้คนมองแบบนั้น ที่ถูกด่าไม่มีปัญญาเลี้ยงลูก อยากให้ทราบว่าต้องรักษาสิทธิ์ที่เป็นผลประโยชน์ของลูกเอง ต้องจ่ายตามที่ตกลงกันไว้

ส่วนที่เสกมีข่าวกับสาวคนอื่น อันนั้นไม่รู้เรื่องเลย ไม่ค่อยดูเฟซเขาเลย เรื่องที่เราเบื่อคือเขาโพสต์รูปที่โรงเรียน แล้วบอกต้องรับผิดชอบ ที่จริงไม่ใช่เลย ไม่ได้รับผิดชอบอะไรเลย

กระแสที่เม้นท์เข้ามามันบั่นทอนนะ อยากให้คิดดูดีๆ ว่าถ้าเป็นแบบนี้จะไม่รักษาสิทธิ์เหรอ ถ้าสามีไม่มีเงิน เราก็หาเงินเลี้ยงดูลูกเองได้ แต่นี่เขามี เราตกลงกันเรียบร้อยด้วย วันนี้เขาเห็นข่าวอยู่แล้ว อยากให้เคลียร์เงินให้เรียบร้อยตรงเวลา อย่าให้ทวง อย่าให้ฝากทนาย มันไม่ใช่เรื่อง

อีกอย่างถ้าจะไปเยี่ยมลูก มาหาลูก ช่วยแจ้งก่อนได้ไหม ไม่ใช่คิดจะไปก็ไป คิดจะมาก็มา จะได้ไม่ห่วง ลูกๆ ไม่ได้คุยกันเรื่องนี้เลยค่ะ เขาน่าจะสัมผัสได้นะว่าเราเครียด

เดือนหน้าถ้าเขายังจ่ายเลท คือต้องได้ดิ พี่ไม่ได้อยากให้ชาวบ้านมาด่านะ แค่อยากให้รับผิดชอบ เราก็เหมือนชาวบ้านทั่วไป อึดอัดอะไรก็อยากโพสต์อยากระบาย แต่แค่คนสนใจมากกว่าคนอื่นเท่านั้น"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!