ประวุฒิเชื่อยูซุฟูยังปิดข้อมูลสำคัญบึ้มราชประสงค์
โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เชื่อ 'ยูซุฟู' ยังปกปิดข้อมูลสำคัญขบวนการบึ้มไว้ ยังไม่มีหลักฐาน 'อิซาน' เป็นคนบงการ แต่มั่นใจมีส่วนร่วมในการก่อเหตุ
พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้า เหตุคนร้ายลอบวางระเบิดที่สี่แยกราชประสงค์ ว่า คคียังคงมีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง แต่บางข้อมูลไม่สามารถเปิดเผยต่อสื่อมวลชนได้ทั้งหมด ส่วนการอนุมัติหมายจับ นายอิซาน ยังอยู่ระหว่างรอการอนุมัติจากศาลจังหวัดมีนบุรี ข้อหาร่วมกันมีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครอง โดยที่นายทะเบียนไม่สามารถอนุมัติให้ได้ พร้อมยืนยันว่า ตำรวจมีข้อมูลของ นายอิซาน และมั่นใจว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการนี้ แต่ยังไม่ชัดว่าทำหน้าที่ใด ซึ่งจากแนวทางการสืบสวน ยังไม่พบว่า นายอิซาน เป็นผู้บงการใหญ่ ซึ่งสอดคล้องกับคำให้การของ นายเมียไลรี ยูซุฟู ผู้ต้องหาที่มีการจับกุมตัวได้ ที่ให้การกับเจ้าหน้าที่เพียงว่า นายอิซาน เคยพักอาศัยที่เดียวกันที่อพาร์ตเมนต์ย่านหนองจอก แต่อย่างไรก็ตาม มีความเป็นไปได้ว่า นายยูซุฟู อาจจะปกปิดข้อมูลที่สำคัญไว้ โดยเฉพาะผู้บงการใหญ่ในขบวนการนี้
อย่างไรก็ตาม โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ทางการไทย ได้ขอความร่วมมือให้ สถานทูตบังกลาเทศ ช่วยตรวจสอบว่า ในช่วง 14 วัน ที่ นายอิซาน เดินทางเข้าประเทศนั้น ได้ติดต่อ หรือไปพักอาศัยอยู่กับใครหรือไม่ เพื่อใช้เป็นแนวทางการสืบสวนต่อไป