พระวู้ดดี้ กับชีวิต 1 เดือนใต้ร่มกาสาวพัสตร์ บวชเหมือนได้เกิดใหม่

พระวู้ดดี้ กับชีวิต 1 เดือนใต้ร่มกาสาวพัสตร์ บวชเหมือนได้เกิดใหม่
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

หลังเข้าพิธีอุปสมบท ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา พระวุฑฒิธโร หรือ พระวู้ดดี้ ที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ใต้ร่วมกาสาวพัสตร์ ร่วมเป็นเวลากว่า 1 เดือน ได้ออกมาเปิดใจและสนทนาธรรมเป็นครั้งแรกในรายการ "วู้ดดี้" เมื่อคืนวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา พร้อมกับ ท่าน ว.วชิรเมธี และ พระสาคร พระพี่เลี้ยง

พระวู้ดดี้ เปิดเผยในรายการว่า ช่วง 2 วันแรก รู้สึกอึดอัดกับการที่ไม่ได้แตะโทรศัพท์มือถือเลย แต่ด้วยความอดทนก็ทำให้ท่านผ่านพ้นมาได้ การครองจีวรที่เป็นอุปสรรค จนต้องใช้เวลาในการหัดเป็นสัปดาห์ ก็ไม่เป็นอุปสรรคอีกต่อไป เเถมยังได้ออกบิณฑบาตด้วยตนเอง

ทั้งนี้ พระวู้ดดี้ ยังบอกว่า รู้สึกมีความสุขเหมือนเกิดใหม่ทุกวัน เหมือนเป็นการถอดหัวโขนที่เราเคยมี ให้รู้ว่าหัวโขนที่เคยมีมันหายไปแล้วเเล้วรู้สึกยังไง การศึกษาธรรมกับพระอาจารย์ เหมือนเรียนคอร์สระดับสูง เหมือนจะรู้แล้ว แต่ก็ยังรู้ได้อีกเรื่อยๆ เราเป็นชาวพุทธ ได้รู้ประวัติพระพุทธเจ้า ที่นอกจากรู้แล้ว ก็ได้รู้อย่างถ่องแท้ แบบที่ 30 ปีก่อนเราไม่เคยรู้

หลังจากที่บวชได้ 4 วัน ก็ได้ร่วมเดินทางไปแสวงบุญกับ ท่าน ว. วชิรเมธี ที่ประเทศอินเดีย ทำให้ได้เรียนรู้เเละฝึกอะไรหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการธุดงค์ในป่า การข่มจิต การกลัวภูตผี การปักกลด และการเดินเท้าเปล่าในที่แจ้ง ปิดวาจาไม่พูดตลอด 24 ชั่วโมง สิ่งเหล่านี้เป็นความสุขที่ได้เจอในทุกวัน

ขอบคุณข้อมูลจากรายการ วู้ดดี้ และเฟซบุ๊ก วู้ดดี้เกิดมาคุย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!