เจ้าของหอปัดแจ้งจับหนุ่มต้องสงสัยวางบึ้ม ยันไม่ได้เงินสักบาท

เจ้าของหอปัดแจ้งจับหนุ่มต้องสงสัยวางบึ้ม ยันไม่ได้เงินสักบาท
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารได้บุกล้อมเข้าจับกุมตัว ชายต้องสงสัยก่อเหตุระเบิดราชประสงค์ พร้อมกับตรวจสอบวัสดุประกอบระเบิดจำนวนหนึ่ง อยู่ภายในห้องเช่าย่านหนองจอก เมื่อวานนี้ (29 ส.ค.)

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (30 ส.ค.) อาจารย์เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ ศาสตราจารย์ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊ก Jessada Denduangboripan ถึงกรณีดังกล่าวว่า

สรุปว่าเจ้าของหอพักไม่ได้เป็นคนแจ้งตำรวจ จนเจอผู้ต้องสงสัยระเบิดราชประสงค์ อดได้ 10 ล้านเลย ส่วนที่แชร์กันรูปเสื้อระเบิดพลีชีพนั้น ไม่ใช่ของที่เจอจริงๆ อย่าเอาไปแชร์กันครับ

(ส่วนแถบผ้าสีเหลืองๆ ที่เจอ ... เท่าที่เช็ค มันเอาไว้เรียงลูกปืนแบริ่ง ก่อนที่จะเอาใส่ลงในระเบิดไปป์บอร์มครับ)
-----
จากเพจของเจ้าของหอพัก

‪"#‎ตามนี้นะ‬ เดิม ชาวตุรกีชื่อ AHMET BOZOGLAN มาเปิดห้องเช่า 5 ห้องให้ พวกตุรกีอยู่ วันที่ 27 มกราคม 57 แล้วทำการย้ายออกไปหมดแล้ว และได้ทำการเช่าห้องพักห้องใหม่คือห้อง 414 ไว้ แต่ไม่มีการเคลื่อนไหวของน้ำไฟ มา 6 เดือน (เช่าเก็บของนั่นเอง)

ส่วนห้องที่จับได้ คือ 412 ผู้เช่าพักคือ ALi (อาลิ โจลัน) ย้ายเข้ามาเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 58 แต่วันที่จับกุมไม่พบอาลิ แต่พบชายคนนี้ภายในห้องพัก อ้างว่าชื่อ BILAL MOHAMMED และให้การรับสารภาพว่า ตนมีส่วนเกี่ยวข้องกับระเบิดราชประสงค์ แต่ไม่ได้บอกว่าเป็นมือวางระเบิด

พบอุปกรณ์ทำระเบิด ทั้งสองห้อง เป็นชนิดเดียวกับที่ระเบิดราชประสงค์ และพบสารเคมี ชนวน แบตเตอรี่ ท่อ ถ่าน และอีกมากมายภายในห้องพัก

ตามข่าวบอกว่า เจ้าของหอพักเป็นผู้แจ้งเบาะแส ต้องขอแย้งว่าไม่จริง ตอน จนท. ทหารนำกำลังตรวจค้นตามคำสั่ง คสช. ไม่มีหมายค้นตามมาตรา 44 นี่ยังนอนไม่ตื่นเลย ดูข่าว อ่านข่าว ก็กรองข่าวด้วยนะแจ๊ะ เดี๋ยวหาว่าหุบเงินรางวัลนำจับ คือไม่ได้สักบาทค่ะ  มาให้ข้อมูลแค่นี้แหละ ไปละ ^^"

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก Jessada Denduangboripant และ Drama-addict

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!