กทม.ยันติดcctvทั่วกรุงกว่า2หมื่นตัวมีคุณภาพ
ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง เผย กทม. ติดกล้อง cctv ทั่วกรุงกว่า2 หมื่นตัว ยันมีประสิทธิภาพ ชี้ จนท.ทำงานอย่างหนัก ขอให้กำลังใจ
นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง เปิดเผยว่า ภาระหน้าที่ของ กทม. ที่ดูแลกล้อง cctv ทั้งหมดกว่า 2 หมื่นตัว ทั่วกรุงเทพมหานคร สามารถใช้งานได้ทุกตัว ซึ่งจุดไหนที่มีปัญหาก็เข้าไปแก้ไขเรียบร้อยแล้ว ยันกล้องมีมาตรฐาน ภาพที่ไม่ชัดอาจเป็นเฉพาะจุดเฉพาะสถานที่ และช่วงเวลา ยืนยัน กล้อง CCTV ของ กทม.นั้น มีประสิทธิภาพ คุณภาพอยู่ในอันดับต้น ๆ ของโลก แต่หากภาพจะออกมาไม่ชัด ก็ขึ้นอยู่กับระยะ และมุมในการติดตั้ง
ด้าน นางเบญทราย กียปัจจ์ รองโฆษกกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าว เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้ว่าฯ กทม.ก็ได้มีการประชุมติดตามเรื่องภาพจากกล้อง cctv แล้ว วอนให้สื่อสืบค้นข้อมูล หาความจริง และยกข้อเท็จจริงมาเขียน มานำเสนอข่าวเนื่องจากทุกอย่างที่ออกไปทำให้เกิดผลกระทบต่อองค์กร ถือว่ามีความเสียหายเป็นวงกว้าง ซึ่งทาง กทม. พร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับทุก ๆ หน่วยงาน จนท.ทุกคนทำงานหนักต้องการกำลังใจ เนื่องจากบั่นทอนกำลังใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่ พร้อมยืนยันไม่ได้โทษหน่วยงานใด พร้อมจะปรับปรุงในคำติเตือนทุกอย่าง