พลังโซเชียล! ตามเจอพี่น้องจักรยานพัง ปั่น Bike for mom

พลังโซเชียล! ตามเจอพี่น้องจักรยานพัง ปั่น Bike for mom
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่ เฟซบุ๊ก Stang Dang Siriprabut ได้โพสต์ภาพนักปั่นสองพี่น้อง ที่เข้าร่วมกิจกรรม BIKE FOR MOM ที่จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งในภาพพี่สาวกำลังเดินเคียงข้างประคองน้องชายที่ปั่นจักรยานคันเล็ก ซึ่งมีสภาพทรุดโทรม ล้อเบี้ยวบูด โดยเจ้าของภาพระบุว่า...

"น้องสองคนสุดยอดครับ ได้ไปถ่ายรูป Bike for mom เจอน้องสองคนขี่จักรยานคันเดียวผลัดกันปั่นรถก็ตามสภาพ เสร็จงานตามตัวน้องเขาไม่เจอ ใครพอรู้จักติดต่อพี่หน่องสตางค์แดงจะซื้อรถให้ใหม่"

ต่อมา (19 ส.ค.) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Jatuporn Boonya โพสต์ข้อความระบุว่า ทีมงานรักการถ่ายภาพโคราช และกลุ่ม SouthThailand ได้ตามหาตัวเด็กทั้งสองจนพบแล้ว ซึ่งน้องทั้งสองคนคือ น้องโฉม และ น้องปังปอนด์ เรียนอยู่ที่โรงเรียนโยธินนุกูล

นอกจากนี้ยังทราบว่า น้องทั้งสองคนมีสภาพความเป็นอยู่ที่ยากลำบาก ต้องเดินเท้าจากบ้านไปถึงโรงเรียน ซึ่งทางทีมงานทั้งสองทีมก็ได้ร่วมกันเปิดรับบริจาคจากผู้ใจบุญเพื่อมอบเป็นทุนการศึกษา และซื้อจักรยานคันใหม่ให้กับเด็กทั้งสอง

ใครอยากร่วมบริจาคเพื่อสมทบทุนซื้อจักรยานเพิ่มให้น้องๆ ในโรงเรียนโยธินนุกูล และเป็นทุนการศึกษาให้น้องโฉมและน้องปังปอนด์ สามารถบริจาคได้ที่ชื่อบัญชี นางเตือนใจ เสนาใหญ่ และนาย ศรัญยู เกี้ยวกลาง และ นาย ณัฐพล พัดสี เลขบัญชี 503-400473-3 ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขานครราชสีมา ออมทรัพย์

โดยจะปิดบัญชีรับบริจาคในวันจันทร์ ที่ 24 สิงหาคม 2558 เวลา 14.00 น. และจะส่งมอบให้กับน้องโฉมและน้องปังปอนด์ ในวันที่ 25 สิงหาคม 2558 นี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!