สอบสวนฝรั่งคาสนามบิน คล้ายหนุ่มมือบึ้มราชประสงค์ สุดท้ายแค่ นทท.

สอบสวนฝรั่งคาสนามบิน คล้ายหนุ่มมือบึ้มราชประสงค์ สุดท้ายแค่ นทท.
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา มีรายงานจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่สนามบินได้ควบคุมตัวชายชาวต่างชาติคนหนึ่งเอาไว้ เนื่องจากพบว่ามีพิรุธเป็นบุคคลถือพาสปอร์ต 2 เล่ม อีกทั้งยังมีรูปร่างลักษณะ
คล้ายกับชายต้องสงสัยที่ก่อเหตุระเบิด บริเวณแยกราชประสงค์ เมื่อค่ำวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา จึงได้ควบคุมตัวเอาไว้สอบสวน

ทั้งนี้จากการพูดคุยสอบสวนราวๆ 1 ชั่วโมง ทราบว่า ชายคนดังกล่าวเป็นชาวฝรั่งเศส แต่ตกค้างอยู่ที่สนามบิน เนื่องจากเดินทางมาขึ้นเครื่องบินไม่ทัน ส่วนเหตุที่ถือพาสปอร์ตเอาไว้ 2 เล่มนั้น เนื่องจากเพิ่งดำเนินการต่อพาสปอร์ตเล่มใหม่มาเพียงไม่กี่วัน จึงต้องถือทั้งสองเล่มในการเดินทาง

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากดำเนินการสอบสวนแล้ว พบว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ต้องสงสัย หรือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่จึงได้ปล่อยตัวชายชาวต่างชาติไป

ขณะที่เมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบแหล่งท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่ง เพื่อความปลอดภัยและความเชื่อมั่น โดยส่งเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบคอยดูแล พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผช.ผบ.ตร.) เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวยังพยายามแกะรอยคนร้ายอย่างเข้มข้น แม้จะมีความกังวลว่าจะหลบหนีออกไปนอกประเทศ ทำให้ได้สั่งกำชับตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจับตาเป็นพิเศษ

ขอบคุณข้อมูลจากทวิตเตอร์ @Tui_ThaiPBS

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!