วีรชนคาดระเบิดราชประสงค์ไม่โยงสาทร

'พล.ต.วีรชน' เผยนายกฯห่วงความปลอดภัยประชาชน เชื่อระเบิดที่สี่แยกราชประสงค์ ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับท่าเรือสาทร คาดสรุปผลก่อเหตุได้เร็วๆ นี้
พล.ต.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงความคืบหน้าเหตุลอบวางระเบิดที่แยกราชประสงค์ ว่า จากการตรวจสอบอุปกรณ์ในการนำมาก่อเหตุนั้นเข้าข่ายก่อการร้าย แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นกลุ่มขบวนการใด ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของเจ้าหน้าที่เพื่อสืบหาเบาะแสและรวบรวมพยานหลักฐานพิสูจน์ต่อไป ซึ่งคาดว่าจะสามารถสรุปผลได้ในเร็วๆ นี้ โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้กำชับเรื่องการดูแลรักษาความปลอดภัยแก่ประชาชน ในสถานที่สำคัญ รวมถึงบริเวณจุดเสี่ยงที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนมาก ตลอดจนการคมนาคมต่างๆ ให้มีการรักษาความปลอดภัยที่เข็มงวดมากขึ้น เพื่อป้องกันผู้ไม่หวังดีอาจก่อเหตุซ้ำอีก พร้อมกันนี้ คาดว่าเหตุที่มีผู้ปาระเบิดท่าเรือสาทร สะพานตากสิน ไม่มีความเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดราชประสงค์
อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางกระทรวงการต่างประเทศได้ทำการชี้แจงไปยังนานาชาติเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยผ่านสถานทูต เพื่อให้ข้อมูลดำเนินการช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ แล้ว
สำหรับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บนั้น พล.ต.วีรชน ยังกล่าวอีกว่า ทางภาครัฐจะเร่งดำเนินการช่วยเหลือเยียวยาต่อไปทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอย่างเต็มที่
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี