ผบ.ตร.ยอมรับ ผู้ถูกเผยแพร่ภาพกล้องซีซีทีวี เป็นบุคคลต้องสงสัยเหตุระเบิดราชประสงค์

ผบ.ตร.ยอมรับ ผู้ถูกเผยแพร่ภาพกล้องซีซีทีวี เป็นบุคคลต้องสงสัยเหตุระเบิดราชประสงค์
thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยอมรับ ผู้ที่ถูกเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นบุคคลต้องสงสัย เกี่ยวกับเหตุระเบิดแยกราชประสงค์ ขณะที่สภากาชาดไทยยืนยันว่าขณะนี้ไม่ขาดแคลนโลหิตตามที่มีการแชร์ข้อมูลในสื่อสังคมออนไลน์

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า บุคคลที่ปรากฏในสื่อสังคมออนไลน์ คือบุคคลต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดที่สี่แยกราชประสงค์ แต่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นชาวไทย หรือชาวต่างชาติ เพราะว่ามีการอำพรางใบหน้า และตอนนี้ตำรวจต้องการติดตามคนขับรถจักรยานยนต์ ที่เป็นคนรับบุคคลต้องสงสัยตามภาพนี้ มาให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยอมรับว่า ก่อนหน้านี้ทางสถานเอกอัครราชทูตจีนประจําประเทศไทยขอกำลังตำรวจไปเพิ่มเติม ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว

ด้าน พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เข้าเยี่ยมผู้ที่รับบาดเจ็บที่โรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งทางรัฐบาลพร้อมอำนวยความสะดวกด้านการรักษา หรือการติดต่อจากญาติของผู้บาดเจ็บที่เป็นชาวต่างชาติ

ส่วนทางด้านญาติของ น.ส.น้ำอ้อย แสงจัง หนึ่งในผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่าก่อนเกิดเหตุ น้องสาวได้บอกว่าจะเดินทางไปไหว้พระพรหมกับเพื่อนอีก 2 คน แต่หลังจากเกิดเหตุระเบิดขึ้นน้องสาวได้เสียชีวิต ส่วนเพื่อนอีก 2 คนบาดเจ็บ โดยจะรับศพน้องสาวไปประกอบพีธีกรรมทางศาสนาที่วัดพลมานีย์ ลาดกระบังต่อไป

ส่วน ทันตแพทย์หญิง พิศุทธิ์ธรณ์ กังวลกิจ เพื่อนของญาติเด็กหญิงชาวมาเลเซียที่เสียชีวิต กล่าวว่า ทางครอบครัวของเพื่อนได้มาเที่ยวประเทศไทย 7 คน ได้ไปไหว้พระพรหม 5 คน เมื่อเกิดเหตุระเบิดได้เสียชีวิต 4 คน และอีก 1 คนยังไม่พบ ส่วนอีก 2 คนปลอดภัย

ขณะที่ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย มีประชาชนเข้ามาบริจากโลหิตเป็นจำนวนมาก โดย พญ.สร้อยสอางค์ พิกุลสด ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย กล่าวว่า ขณะนี้ทางศูนย์มีโลหิตเพียงพอ และไม่ได้มีปัญหาขาดแคลนดังที่แชร์กันในสื่อสังคมออนไลน์ และคาดว่าวันนี้จะมีผู้มาบริจาคโลหิตมากว่าถึง 3 เท่า หรือมากกว่า 2,000 คน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!