ประเทศไทยจะไม่มีวันแพ้

ประเทศไทยจะไม่มีวันแพ้
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ขอประณามผู้ก่อเหตุวางระเบิดที่ราชประสงค์จนเป็นเหตุให้ผู้คนเสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก การกระทำดังกล่าวไม่ว่าจะด้วยกลุ่มใด เหตุผลใด ถือว่าเป็นการกระทำที่เลวร้ายไม่อาจยอมรับได้

การใช้ความรุนแรงโดยทำให้ผู้บริสุทธิ์จำนวนมากที่ไม่รู้เรื่องราว ต้องบาดเจ็บล้มตายจำนวนมากที่สุด เป็นเหตุการณ์รุนแรงที่สุดที่เกิดขึ้นกลางกรุงเทพมหานคร ในรอบหลายสิบปี เป็นการกระทำที่ป่าเถื่อนไร้เหตุผล ที่เราคนไทยทั้งประเทศไม่อาจยอมการกระทำครั้งนี้ได้

การกระทำครั้งนี้ชัดเจนว่า ต้องการที่จะก่อให้เกิดความหวาดกลัวขึ้นในหมู่ประชาชน สร้างความโกลาหล สร้างความวุ่นวายในวงกว้างเพื่อทำลายความน่าเชื่อถือ ความเชื่อมั่นของประเทศไทยในทุกๆด้าน

ผลกระทบของเหตุการณ์รุนแรงครั้งนี้ที่จงใจกระทำขึ้นในเขตพื้นที่สำคัญ ใจกลางเมือง ย่านเศรษฐกิจย่านท่องเที่ยวของต่างชาติ ด้วยความมุ่งหวังให้เกิดผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจ กระทบต่อความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ต้องการทำลายการท่องเที่ยวของไทย

อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ครั้งนี้ในช่วงแรกของเหตุการณ์เลวร้ายที่เกิดขึ้น และกระบวนการโหมกระพือข่าวในสังคมโซเชียล ทำให้สังคมไทยตื่นตระหนกและ ช็อคกับเหตุการณ์ ตามที่ผู้ก่อการร้ายต้องการ แต่ หลังจากทุกคนตั้งสติ ผู้คนส่วนใหญ่ไม่อาจรับการความรุนแรงครั้งนี้ได้ และแสดงเจตนารมณ์อย่างชัดเจน ว่าไม่ยอมรับและประณาม กับการกระทำดังกล่าว

ดังนั้น เชื่อได้ว่า เป้าประสงค์ที่ผู้กระทำการครั้งนี้จะไม่บรรลุเป้าประสงค์อย่างแน่นอน ในแง่สร้างความหวาดกลัวในหมู่คนไทย

และเราต้องสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้นว่า สังคมไทยจะต้องเดินหน้าต่อไป ไม่อาจยอมรับการกระทำที่รุนแรงเหล่านี้ เราต้องสร้างความเชื่อมั่นของเราเพื่อให้ทั่วโลกได้รับรู้ ว่า สังคมไทย จะยังคงเดินหน้าต่อไป เราจะต้องดึงพลังความรักความสามัคคี แสดงพลังอันยิ่งใหญ่ของเหล่าคนไทยที่แสดงออกก่อนหน้าเหตุการณ์ร้ายนี้ อย่างการแสดงพลังของคนนับล้านที่ออกมาร่วมกิจกรรม ปั่นเพื่อแม่ กันทั่วประเทศ

เราต้องดึงความสุขความสามัคคีเหล่านั้นกลับมา และแสดงให้ทุกคนได้รับรู้ เพื่อเราจะได้บอกให้กลุ่มคนร้ายเหล่านั้นว่า ประเทศไทยจะไม่มีวันแพ้ อย่างแน่นอน

และเพื่อเป็นการแสดงความเสียใจ กับเหตุการณ์ความสูญเสียครั้งใหญ่ครั้งนี้ และเพื่อแสดงออกถึงการไม่ยอมรับ การใช้ความรุนแรงในสังคมไทยครั้งนี้ ทาง Sanook.com ขอเปลี่ยนแปลงสีโลโก้จากเดิม เป็นสีดำเป็นการชั่วคราว จึงขออนุญาตเรียนแฟนๆ ชาว Sanook ได้รับทราบด้วยครับ

โดย...เปลวไฟน้อย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!