ตัดไม่ขาด! ตู่ นันทิดา พาน้องเพลง เยี่ยม เอ๋ ไม่ห่าง.

ตัดไม่ขาด! ตู่ นันทิดา พาน้องเพลง เยี่ยม เอ๋ ไม่ห่าง.
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ถึงแม้ความสัมพันธ์ของคู่นักร้องเสียงดี "ตู่ นันทิดา" กับอดีตนักการเมือง "เอ๋ ชนม์สวัสดิ์" จะยุติลงในฐานะสามีภรรยา แต่ความห่วงใยที่มีให้แก่กันไม่ได้ลดลงเลย เพราะในวันที่ฝ่ายชายถูกศาลตัดสินให้จำคุก 1 ปี 6 เดือน โดยไม่ลงอาญา ในข้อหาทุจริตการเลือกตั้ง ก็ได้อดีตภรรยาอย่าง ตู่ นันทิดา และลูกสาว "เพลง ชนม์ทิดา" ไปเยี่ยมและให้กำลังใจตลอด

ล่าสุด พอมีโอกาสได้เจอ ตู่ นันทิดา จึงได้สอบถามถึงสภาพจิตใจของ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ ซึ่งเจ้าตัวได้เผยว่า ตอนนี้ฝ่ายชายเริ่มปรับตัวได้ และได้กำลังใจล้นจากลูกสาว หากตนและลูกมีเวลาอีกก็จะไปเยี่ยมบ่อยๆ พร้อมบอกนี่คืออีกปัญหาที่จะข้ามผ่านไปด้วยกัน

ล่าสุดไปเยี่ยมและให้กำลังใจ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ มาเป็นอย่างไรบ้าง?

"หน้าตาก็สดใส สดชื่นขึ้น ดูอบอุ่น สบายดีค่ะ ตอนที่ไปเยี่ยมได้พาลูกไป คุยถึงเรื่องทั่วไปค่ะ ว่าเป็นอย่างไรบ้าง เขาบอกก็ปรับตัวได้ ค่อยๆ ปรับไป"

ช่วงแรกดูเขาค่อนข้างเครียดอยู่เหมือนกัน?

"พี่ว่าก็ต้องมีบ้างนะ ก็พยายามปลอบใจไปว่ามาเข้าโรงเรียนนะ มาอยู่โรงเรียนประจำ (หัวเราะ)"

น้องเพลงเป็นห่วงคุณพ่อมากแค่ไหน?

"ความผูกพันของพ่อกับลูก พี่ว่ายังเขาต้องห่วงอยู่แล้วค่ะ พี่เชื่อว่าน้องเขาเข้าใจ เป็นฝ่ายให้กำลังใจพ่อตลอดเลย น้องเองก็ต้องแยกเรื่องงาน และเรื่องเรียน เวลาเจอพ่อก็ต่างคนต่างให้กำลังใจกัน พ่อก็บอกให้ลูกทำงานให้เต็มที่นะ"

ทราบข่าวตอนแรก ตกใจมากไหม?

"ค่อนข้างค่ะ เพราะวันนั้นเป็นวันที่พี่ทำงานอยู่ แต่ในเรื่องนี้คุณเอ๋ได้ยอมรับแล้ว ให้เป็นไปตามกฎหมาย อะไรที่ถูกต้องคุณเอ๋ก็ยินดี"

คนมองว่าสุดท้าย เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ ก็หนีไม่พ้น ตู่ นันทิดา ที่ตามไปดูแล?

"พี่ว่าเป็นเรื่องของความผูกพัน เรายังเป็นเพื่อนที่ดีกันอยู่ กับลูกเขาก็รักกันมากๆ อะไรที่ทำให้สบายใจและมีความสุข ก็ทำสิ่งนั้นดีกว่า"

ต่อจากนี้จะไปเยี่ยมอีกหรือเปล่า?

"คงจะต้องอยู่ที่เวลาของน้องเพลงด้วย ยังไงต้องหาเวลาไปเยี่ยมคุณพ่ออยู่แล้ว"

น้องเพลงกำลังใจเข้มแข็งขึ้นเยอะหรือยัง?

"น้องเพลงเข้าใจ เลยทำให้เข้มแข็ง ต้องขอบคุณนักข่าวทุกคนที่ถาม เป็นห่วง และให้กำลังใจน้อง ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ"

มีอะไรอยากพูดให้กำลังใจเอ๋ไหม?

"(หัวเราะ) การยืนอยู่บนพื้นฐานความจริง เราพูดถึงกันอยู่เสมอ บนความจริงเรามีกำลังใจให้ซึ่งกันและกัน เหมือนเราไปเข้าค่ายอยู่ในโรงเรียน ตั้งใจเรียน จะได้มีเรื่องที่เราผ่านมาได้ด้วยกัน พี่เชื่อว่าตรงนั้นเป็นอีกช่วงเวลาหนึ่ง ที่ต้องผ่านมาด้วยกันค่ะ"

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @plengasavahame

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!