เฉพาะกิจ...ตามหาตัวจริง พ่อค้าลิ้นทองสุดฮาริมหาดชะอำ

เฉพาะกิจ...ตามหาตัวจริง พ่อค้าลิ้นทองสุดฮาริมหาดชะอำ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

คลิปลีลาการขายของที่ไม่ธรรมดาสุดฮาของหนุ่มใหญ่มีหนวด ใส่หมวก ผิวคล้ำกำยำ ถูกเผยแพร่อยู่ในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ ซึ่งใครฟังต่างพากันขำพร้อมกับสบถดังๆ ว่าคิดออกมาได้อย่างไร...เหตุนี้เองทำให้ทีมข่าว Sanook! News ขอลงพื้นที่ไปหาตามหาตัวจริงเสียงจริงของพ่อค้าคนนี้

พิกัดคือ ริมหาดชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เมื่อทีมงานได้เดินสำรวจสักพักใหญ่ๆ ไม่นานเสียงหัวเราะของกลุ่มนักท่องเที่ยวสักกลุ่มก็ลอยมาพร้อมกับเสียงคลื่นกระทบฝั่ง เสียงคลื่นหายไปแล้วแต่เสียงหัวเราะยังอยู่และยิ่งดังมากขึ้นเรื่อยๆ ทีมงานจึงเดินไปตามเสียงหัวเราะทันที...

และนี่คือสำนวน วาทะศิลป์ที่เรายืนฟังและยืนขำในสิ่งที่ได้ยิน  

"หมึกทอด..มาจากลุ่มแม่น้ำอะเมซอน โซนป่าแอฟริกาใต้" 
"กุุ้งทอด..จับมาจากมหาสมุทรแปซิฟิก" 
"ทอดมัน..ทำจากปลาโลมาผสมเนื้อปลาวาฬ โรยหน้าด้วยใบกะเพรามาจากอินเดีย"
"สำหรับคุณผู้ชายกินแล้วเสริมสร้างแคลเซียมกินแล้วบำรุงกระดูกบำรุงไขข้อ".... (ตามด้วยเสียงร้องเพลงจังหวะฮาๆ ที่เขาจะเลือกร้องมาให้ฟัง)

เมื่อได้ฟังสำนวนกวนยิ้มและลีลาการขายของหนุ่มใหญ่ที่ปรากฎอยู่ในคลิป....ดูเผินๆ แล้วอาจดุดันสักหน่อย แต่เมื่อเขาขยับปากแจกรอยยิ้มมาให้ เสน่ห์ที่แฝงอยู่ข้างในแผ่ออร่าออกมาทันที

"สายชล ดีกลาง" หรือ พี่ไก่ พ่อค้าวัย 38 ปี เจ้าของสำนวนฮาเหล่านี้นั่นเอง

"พี่ไก่" เริ่มเปิดฉากเล่าถึงประวัติความเป็นมาของตัวเองให้รู้ว่า เขาไม่ได้คนเพชรบุรีมาแต่กำเนิด เขาเป็นหนุ่มอีสานที่ได้รักกับสาวเมืองเพชร  

"ผมพื้นเพเดิมเป็นคนชาวจังหวัดขอนแก่นครับ แต่มาได้ภรรยาเป็นคนเพชรบุรี จึงมาตั้งรกรากอยู่ที่นี่ประมาณ 12 ปีแล้ว ผมและภรรยามีเตียงผ้าใบไว้บริการนักท่องเที่ยว"

อาชีพเสริมเพียงช่วยภรรยา แต่ไม่ธรรมดาเพราะลีลาขาย ใครฟังก็ต้องควักกระเป๋าจ่ายด้วยความเต็มใจ 

"ที่เดินขายของทอด ผมทำเพราะเป็นการช่วยภรรยาหารายได้เสริมอีกทาง คือในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะมีนักท่องเที่ยวมากกว่าวันธรรมดา ผมก็ไปรับอาหารทะเลทอดมาเดินขายอีกต่อนึง ก็พอขายได้ครับ"

"ส่วนตัวผมเป็นคนสนุกสนานอยู่แล้ว คือใครมาเที่ยวเราก็ยากเห็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเขาได้มีความสุข และทุกครั้งที่ออกขายของผมจะมีการพูดจาทักทายนักท่องเที่ยวไปเรื่อย หยอกล้อเล่นบ้าง หรือร้องเพลงบ้าง"

"เพราะต้องการให้นักท่องเที่ยวเขามีความสุขในวันพักผ่อนจริงๆ ซึ่งลูกค้าจะซื้ออาหารของผมหรือไม่ซื้อ ผมไม่ว่ากันนะ เพียงขอให้เห็นรอยยิ้มจากนักท่องเที่ยวที่มีความสุขก็เพียงพอแล้ว""

เรียกว่าการตามหาตัวจริงของ พ่อค้าลิ้นทองสุดฮา ไม่ยากอย่างที่คิด ใครไปเที่ยวริมหาดชะอำแวะทักทายต่อปากต่อคำกับ "พี่ไก่" เขาได้ แกฝากบอกมา...

คลิปพ่อค้าสุดฮา ริมหาดชะอำ

Posted by Sanook News on 11 สิงหาคม 2015

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ คลิปพ่อค้าริมหาดชะอำ