นิตยสาร Lips ฉลองครบรอบ 16 ปี กับ 2 สาวสวยใส เต้ย จรินทร์พร และ ออม สุชาร์

S! News

สนับสนุนเนื้อหา

นิตยสาร Lips ฉลองครบรอบ 16 ปี กับ 2 สาวสวยใส เต้ย จรินทร์พร และ ออม สุชาร์ ที่ถูกเปลี่ยนลุคให้ดูโตขึ้น เท่ห์ขึ้นด้วย Samsung Galaxy S6

เทคโนโลยีมักจะสรรสร้างปรากฎการณ์ใหม่ๆ อยู่เสมอ ซึ่งล่าสุดได้สร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับวงการแฟชั่นเมื่อช่างภาพชั้นนำหยิบมือถือ Samsung Galaxy S6 มาถ่ายแทนกล้อง DSLR กับการฉลองครบรอบ 16 ปีนิตยสารลิปส์ ซึ่งคอนเซปท์ รวมถึงสไตล์การถ่ายภาพที่ช่างภาพเลือกใช้นั้น ได้รังสรรค์ผลงานออกมาได้อย่างอลังการงานสร้าง ชนิดที่ไม่บอกก็คงไม่รู้เลยว่า นี่เป็นภาพถ่ายจากกล้องมือถือคุณนิว อธิวัฒน์ ตู้ทองคำ บรรณาธิการบริหารนิตยสาร Lips Garçon, บรรณาธิการอำนวยการ Lips Palette และผู้ช่วยบรรณาธิการบริการนิตยสารลิปส์ได้รับหน้าที่ถ่ายภาพเซตของ เต้ย จรินทร์พร และ ออม สุชาร์ ซึ่งเมื่อได้ทวิสต์เข้าคอนเซปต์สุดอลังการแล้วเลยได้ออกมาเป็นการเปลี่ยนลุคเต้ยกับออมให้ดูโตขึ้น เท่ขึ้น แบบที่คนอื่นไม่เคยเห็นเทคนิคในการถ่ายภาพเซตนี้คือ การจัดเซตไฟแบบไฟถ่ายหนังเพื่อลดนอยซ์และปรับ ISO เป็น 100ทำให้ได้ภาพชัดขึ้น สีสวยขึ้น ไม่ได้ทำให้ภาพขาวจ้า แต่ผิวก็จะออกขาวนวลสวยขึ้นและการใช้กล้องโทรศัพท์มือถือถ่ายมันสามารถทำให้ทำอะไร ได้หลายๆ อย่าง ที่ไม่สามารถทำได้ด้วยกล้องใหญ่ ซึ่งถ้าหากมีข้อจำกัดด้านพื้นที่ ที่เล็กๆ แคบๆ นี่ถ่ายได้หมด ...

 สิ่งสำคัญมันทำให้สร้างความคุ้นเคยกับนางแบบได้ดีมาก โดยเฉพาะกับนางแบบที่ไม่เคยร่วมงานกันมาก่อนการที่จับกล้องมือถือมันเหมือนกับเพื่อนถ่ายรูปเล่นกัน ทุกคนคุ้นกับการเซลฟี่อยู่แล้วยิ่งถ้าเขามาถ่ายกับทีมที่เขาไม่คุ้น ถูกจับเปลี่ยนลุคเป็นลุคที่ตัวเองไม่คุ้นการใช้กล้องมือถือทำให้แบบผ่อนคลายขึ้น และแสดงอารมณ์ออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ..

"...พอถ่ายเสร็จเอารูปไปลงในโซเชียลมีเดีย ก็มีแบบ เฮ้ย! เต้ยกับออมดูแปลก ดูเท่เซ็กซี่ ดูเปรี้ยว เป็นฟีดแบ็กที่ดี เป็นลุคของเต้ยกับออมที่เราอยากให้คนเห็น" คุณนิว อธิวัฒน์ ตู้ทองคำ กล่าว
ทั้งหมดนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของคำบอกเล่าจาก คุณนิว อธิวัฒน์ ตู้ทองคำ ปรากฏการณ์ใหม่ในวงการแฟชั่นที่สร้างสรรค์แฟชั่นจากสุดยอดจินตนาการของช่างภาพ เข้ากับความล้ำของโลกดิจิตัลด้วยการใช้ Samsung S6 ถ่ายภาพปกนิตยสารแฟชั่น

คุณสามารถติดตามภาพเบื้องหลังและบรรยากาศการทำงานทั้งหมดได้ที่ Instagram: @lipsmagazine Facebook: Lips Magazine

(Advertorial) 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!