กรีซ ยื่นขอความช่วยเหลือ รอบ3แล้ว

กรีซ ยื่นขอความช่วยเหลือ รอบ3แล้ว

กรีซ ยื่นขอความช่วยเหลือ รอบ3แล้ว
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

รัฐบาลกรีซ ยื่นขอความช่วยเหลือรอบ 3 คาด ได้เงินราว 240 ล้านยูโร

รัฐบาลกรีซ ยื่นขอความช่วยเหลือทางการเงินระหว่างประเทศรอบ 3 เพื่อนำเงินมาใช้หนี้ และป้องกันเศรษฐกิจที่กำลังจะล้มละลาย รวมถึงปกป้องตนเองไม่ให้ถูกขับออกจากสหภาพยุโรป หรือ อียู ด้วย โดยหน่วยงานด้านกลไกเสถียรภาพยุโรปซึ่งทำหน้าที่เสมือนองค์กองทุนช่วยเหลือด้านการเงินของภูมิภาค ยืนยันว่า เมื่อวานนี้ กรีซได้เสนอขอความช่วยเหลือรอบใหม่ แล้ว โดยระบุว่า กรีซจะได้รับเงินช่วยเหลือ 2 ก้อนใหญ่ มูลค่าประมาณ 240 ล้านยูโร แต่ความจริงต้องการมากกว่านั้น  ทั้งนี้ กรีซซึ่งล้มเหลวในการชำระหนี้จำนวนมหาศาล ต่อองค์กรการเงินระหว่างประเทศ  กลายเป็นประเทศเจริญแล้วชาติแรกที่ ผิดนัดชำระหนี้

อย่างไรก็ตาม รัฐบาลกรีซขอความช่วยเหลือรอบใหม่ สัญญา 3 ปี เพื่อใช้ขับเคลื่อนและปฏิรูปเศรษฐกิจ พร้อมระบุว่า เงินช่วยเหลือรอบใหม่ เหมือนลดลงจากเงินช่วยเหลือก่อนหน้านี้ 

ขณะที่ สหภาพยุโรป คาดว่าจะมีการพิจารณา ตกลงในความช่วยเหลือด้านอื่นๆ หรือไม่ ในวันอาทิตย์นี้ ซึ่งเป็นความเคลื่อนไหว อย่างหนึ่งที่ได้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนเศรษฐกิจกรีซ

ด้าน องค์กรการเงินระหว่างประเทศ กล่าวว่า กรีซต้องการเงินช่วยเหลือ อย่างน้อย  ราว 50 ล้านยูโร แต่นักวิเคราะห์ กล่าวว่า ตัวเลขจะสูงกว่า นั้น ตั้งแต่มีการวิเคราะห์ท่าทีมาโดยตลอด ก่อนที่ธนาคารกรีซจะถูกปิดทำการเป็นผลให้ทำให้กิจการที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจวุ่นวายมากขึ้น


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook