รถตำรวจจอดช่วยอุบัติเหตุ ถูกหกล้อซิ่งเสยท้ายสาหัส

รถตำรวจจอดช่วยอุบัติเหตุ ถูกหกล้อซิ่งเสยท้ายสาหัส
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 04.00 น.(27 มิ.ย.) ร.ต.ท.ประทีป กันชาติ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ห้วยยาง จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถกระบะพลิกคว่ำมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนเพชรเกษมขาขึ้น กทม. ระหว่างหลักกม.ที่ 342-343 หมู่ที่ 3 ต.แสงอรุณ อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างรุ่งเรืองทับสะแก รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน สีขาว ทะเบียน บบ 4928 ประจวบคีรีขันธ์ สภาพพลิกคว่ำ หลังคายุบ กระจกแตกรอบคัน มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ทราบชื่อคนขับ นายนิพน อายุ 24 ปี โดยอ้างว่าเป็นนักข่าวสำนักหนึ่งอยู่บางสะพาน พร้อมแฟนสาว ทราบชื่อ น.ส.สุรนิชา ซึ่งบาดเจ็บตามร่างกายหลายแห่งเจ้าหน้าที่นำตัวส่ง รพ.ทับสะแก

ในระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังยกรถกระบะคันดังกล่าวเข้าข้างทาง ได้มีรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ฮ้อ ฮีโน่สีเทา ทะเบียน 99-5510 กทม. ของ บ.ผลิตพัดลม วิ่งเข้าเสยท้ายชนรถตำรวจที่มี นายมรรคชัย พงษ์พันธ์ อส.ตร.สภ.ห้วยยาง ที่นำรถตำรวจ ทะเบียนตราโล่ 22279 จอดเปิดไฟฉุกเฉิน เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจรอยู่เลนขวา

ทำให้รถเสียหลักไปชนด้านหน้ารถกระบะ ยี่ห้อนิสสัน รุ่นนาวาร่า สีเทาดำของนายจาตุรงค์ ภูมินิรันดร เซลล์ขายน้ำมันเครื่องที่กำลังขับรถไป กทม. จากนั้นได้เสียหลักวิ่งเข้าไปชนกำแพงบ้านของนายสุนันท์ ริ้วงาม รองนายก อบต.แสงอรุณ พังเสียหาย

ทำให้นายมรรคชัย อส.ตร.บาดเจ็บสาหัส ติดคาในรถ เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือนำตัวออกไปส่งโรงพยาบาล พร้อมควบคุมตัว นายชูชาติ อายุ 32 ปี คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ ไปดำเนินคดี ที่สภ.ห้วยยาง

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเจ้าหน้าที่ได้ให้การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุรถกระบะที่คว่ำ นายชูชาติได้ขับรถ 6 ล้อมาด้วยความเร็วสูง โดยไม่สังเกตว่ามีอุบัติเหตุข้างหน้าทำให้เบรกไม่ทัน รถได้เสยท้ายรถเจ้าหน้าที่ตำรวจ มีผู้บาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปตรวจวัดแอลกอฮอล์ ถ้ามีการดื่มสุราขณะขับรถก็จะถูกดำเนินคดีอย่างหนัก

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวสดออนไลน์

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!