โฆษกตร.แย้มอาจใช้ม.44 แก้กฎหมายเพื่อปราบเด็กแว้น

โฆษกตร.แย้มอาจใช้ม.44 แก้กฎหมายเพื่อปราบเด็กแว้น

โฆษกตร.แย้มอาจใช้ม.44 แก้กฎหมายเพื่อปราบเด็กแว้น
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

'ประวุฒิ' เผยอาจใช้ม.44 แก้กฎหมายปราบเด็กแว้น กวดขันร้านแต่งรถ เพิ่มโทษผู้ปกครองที่รู้เห็น หลังจากนี้ ภายใน 1 สัปดาห์จะมีการนัดประชุม เพื่อสรุปปัญหา

พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผย กับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. กรณีการแก้ปัญหาเด็กแว้น ว่าได้มีการสรุปปัญหา ทั้งด้านการเสนอกฎหมายเพื่อหามาตรการป้องกัน และแก้ไข โดยวางเป้าหมายในระยะสั้นภายใน 1 เดือน ให้เห็นผลสัมฤทธิ์ ซึ่งอาจจะต้องใช้ ม.44 มาแก้ในส่วนของกฎหมาย ให้เข้มงวดมากขึ้น เชื่อว่าประชาชนยอมรับได้ เนื่องจากเป็นการแก้ปัญหาให้เร็วที่สุด และหลังจากนี้จะต้องมีการกวดขัน เรื่องร้านแต่งรถ โดยจะต้องให้มีการจดทะเบียนและใบอนุญาต ซึ่งมีข้อกำหนด เงื่อนไข ในการประกอบกิจการ ไม่ให้เป็นการส่งเสริม การประลองความเร็ว เป็นต้น

ส่วนผู้ปกครองที่ปล่อยให้เยาวชน ออกมาประลองแข่งรถ ถือว่ามีส่วนรู้เห็นด้วย ซึ่งอาจจะต้องมีกรแก้กฎหมายในส่วนนี้ด้วย ซึ่งในขณะนี้โทษสูงสุด คือจำคุก 3 เดือน ปรับไม่เกิน 30000บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ ภายใน 1 สัปดาห์จะมีการนัดประชุม เพื่อสรุปปัญหา และข้อกฎหมายอีกครั้ง


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล